Quy mô lễ duyệt binh của Triều Tiên qua hình ảnh vệ tinh
Thứ Bảy, ngày 10/10/2015 - 06:52

Theo AP/THX, trang web "38 độ vĩ Bắc" của Viện nghiên cứu Mỹ-Triều thuộc Đại học Johns Hopskin công bố các bức ảnh vệ tinh chụp ngày 6/10 cho thấy Bình Nhưỡng đã dựng 800 lều trại, điều động 600 xe tải và 200 xe bọc thép tại một căn cứ không quân trước đây ở phía Đông thủ đô Bình Nhưỡng.

Quy mô lễ duyệt binh của Triều Tiên qua hình ảnh vệ tinh - ảnh 1
Quân đội Triều Tiên tập trận tại một địa điểm bí mật ở CHDCND Triều Tiên. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Đây được xem là hoạt động chuẩn bị cho cuộc duyệt binh quy môn lớn kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền.

Mặc dù ảnh vệ tinh không hiển thị các bệ phóng tên lửa đạn đạo, vốn có thể sẽ là trung tâm thu hút sự chú ý của cuộc duyệt binh, song có thể quan sát thấy 7 máy bay không người lái trên các bệ phóng di động.
Theo Viện Nghiên cứu Mỹ-Triều, các đơn vị quân đội Triều Tiên đã bắt đầu được huy động từ tháng 5 và hiện đang thao dượt tại một địa điểm khác khu vực sẽ diễn ra cuộc duyệt binh và mít tinh vào ngày 10/10.
Sự kiện này được chờ đợi sẽ là cuộc duyệt binh lớn nhất ở Triều Tiên kể từ khi ông Kim Jong-Un lên nắm quyền.

Trong diễn biến liên quan, ngày 9/10, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Lưu Vân Sơn đã đến Triều Tiên.

Ông Lưu Vân Sơn dẫn đầu một phái đoàn của Bắc Kinh thăm Bình Nhưỡng 4 ngày để tham dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (10/10/1945-10/10/2015).

Quy mô lễ duyệt binh của Triều Tiên qua hình ảnh vệ tinh - ảnh 2
Hình ảnh vệ tinh cho thấy quy mô của lễ duyệt binh Triều Tiên.

(Nguồn: Vietnam+)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm