Sáng nay, gần 80.000 học sinh Hà Nội bắt đầu dự thi vào lớp 10
Thứ Năm, ngày 11/06/2015 - 09:32
Sáng nay, gần 80.000 học sinh của Hà Nội bắt đầu làm bài thi tuyển sinh vào lớp 10. Các em sẽ thi hai môn Ngữ văn (buổi sáng) và môn Toán (buổi chiều). Thời gian làm bài mỗi môn là 120 phút, theo hình thức thi tự luận.

Các học sinh dự thi vào các trường chuyên, khối chuyên sẽ dự thi thêm môn chuyên vào ngày mai, 12/6.

Theo thông tin của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tổng số phòng thi là 3.350 phòng tại 160 điểm trường. Để phục vụ kỳ thi, 11.000 giáo viên, công an, nhân viên y tế… sẽ được huy động. 

Sở cũng thành lập 20 đoàn kiểm tra, thanh tra lưu động. Bên cạnh đó, mỗi hội đồng thi cũng có từ 2 đến 4 thanh tra cắm chốt để đảm bảo quy trình thi và việc thực hiện quy chế thi diễn ra nghiêm túc.

Năm nay, Hà Nội vẫn giữ hình thức tuyển sinh lớp 10 giống như mọi năm là thi tuyển và xét tuyển. Cụ thể, điểm xét tuyển sẽ bằng tổng điểm bậc trung học cơ sở cộng điểm thi (nhân hệ số hai) và điểm cộng thêm.

Trong đó, điểm trung học cơ sở là tổng điểm tính theo kết quả học tập và rèn luyện của bốn năm trung học cơ sở, được quy đổi theo từng bậc. Cụ thể, nếu hạnh kiểm tốt và học lực giỏi được tính 5 điểm. Hạnh kiểm khá và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực khá tính 4,5 điểm. Hạnh kiểm khá và học lực khá tính 4 điểm. Hạnh kiểm trung bình và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực trung bình được tính 3,5 điểm. Hạnh kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình, học lực khá được tính 3 điểm. Trường hợp còn lại tính 2,5 điểm.

Do điểm thi sẽ nhân hệ số hai nên đây vẫn là điểm quan trọng nhất quyết định sự đỗ, trượt của thí sinh trong cuộc chạy đua vào lớp 10. Vì thế, kỳ thi này khá căng thẳng đối với các em và với cả phụ huynh.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đề thi sẽ tập trung chủ yếu vào kiến thức năm lớp 9. 

Ngày hôm nay, Thành phố Hồ Chí Minh cũng tổ chức kỳ thi vào lớp 10 năm học 2015-2016 cho gần 78.000 học sinh lớp 9 trên địa bàn./.
Phạm Mai
Nguồn: Vietnam+
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm