Sinh viên mang văn hóa Việt Nam tới xứ sở chuột túi
Thứ Tư, ngày 14/10/2015 - 17:19
 (Toquoc)- “Lễ hội văn hoá phương Đông” - Asiafest là một trong những sự kiện lớn của bang Nam Úc vừa diễn ra tại công viên Rymill, trung tâm thành phố Adelaide, Úc.

Sự kiện năm nay chào đón sự tham gia của 5 nước Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc đã thu hút nhiều du khách thập phương.

Hội sinh viên Việt Nam tại Adelaide với tư cách đồng tổ chức sự kiện đã thiết kế không gian, sân khấu cho khu vực của Việt Nam với việc mô phỏng Floating Market – chợ nổi của miền Tây sông nước, đem đến cái nhìn khác lại về cuộc sống thường ngày của người Việt. Trong khi đó, khán giả ngồi trên bờ hồ vừa thưởng thức những món ăn dân dã của Việt Nam vừa được lắng nghe tiếng hát du dương trong không gian huyền ảo với ánh đèn khi đêm xuống.

Ông Đinh Tiến Dũng, NSƯT, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Nghệ An, thành viên đoàn công tác của Nghệ An tới Adelaide cho hay, các nghệ sĩ đã mang tới lễ hội những làn điệu ví dặm để giới thiệu tới du khách. "Mặc dù người xem không hiểu hết những ý nghĩa trong lời ca nhưng thông qua các giai điệu hát và các hình thức diễn xướng của các nghệ sĩ, bạn bè quốc tế đã được thả mình trong không gian văn hoá của Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để Việt Nam tiếp tục quảng bá tuyên truyền các di sản văn hoá phi vật thể của Việt Nam nói chung và dân ca Nghệ Tĩnh nói riêng" - ông Dũng nói./.

Thư Kỳ

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm