Sơn La: Đại lễ cầu siêu vong linh các anh hùng liệt sĩ
Chủ Nhật, ngày 26/07/2015 - 21:30

(Toquoc)-Sáng 26/7, tại nghĩa trang nhà tù Sơn La, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sơn La phối hợp với các cấp chính quyền trang trọng tổ chức Đại lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sĩ 27-7.

Tham dự buổi Lễ cầu siêu có sự tham dự của Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam,..

Sơn La: Đại lễ cầu siêu vong linh các anh hùng liệt sĩ - ảnh 1
Toàn cảnh buổi Lễ cầu siêu

Đại lễ cầu siêu được tổ chức để tưởng nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ tại nhà tù Sơn La, những người con của tỉnh Sơn La đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc. Đại lễ cũng là để giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thân bất khuất, truyền thống uống nước nhớ nguồn. Đông đảo tăng ni, phật tử trong và ngoài tỉnh Sơn La đã có mặt tham gia Cảm niệm, tri ân đến các Anh hùng liệt sĩ bất khuất đã phải chịu đựng tù đầy, đòn roi và hi sinh xương máu cho độc lập, tự do của dân tộc.

Trước đó, ngày 25/7, Giáo hội Phật giáo tỉnh Sơn La đã khởi công công trình văn hóa tâm linh xây dựng Trung tâm Hành chính văn hóa Phật giáo tỉnh Sơn La. Dự án Trung tâm Hành chính-Văn hóa Phật giáo tỉnh Sơn La có quy mô bao gồm 80 hạng mục với mức đầu tư trên 200 tỉ đồng từ nguồn vốn xã hội hóa trên diện tích khoảng 20ha, lớn nhất khu vực Tây Bắc.

Ngọc Thành

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm