Sống bất an trong chung cư cao cấp
Thứ Ba, ngày 22/12/2015 - 09:58
Sáng 21/12, người dân xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội đua nhau cho con nghỉ học tại hai Trường Tiểu học và THCS Ninh Hiệp để phản đối quyết định của UBND xã lấy bãi gửi xe sau chợ xây trung tâm thương mại.
Trường THCS Ninh Hiệp. Ảnh: Tuổi trẻ
Trường THCS Ninh Hiệp. Ảnh: Tuổi trẻ

Một vị phụ huynh cho biết để phản đối quyết định của UBND xã, họ quyết định cho con nghỉ học. Nguyên nhân người dân xã Ninh Hiệp phản đối là do bãi gửi xe là để cho khách vào chợ Ninh Hiệp. Nếu xã xây trung tâm thương mại, khách không có chỗ gửi, các tiểu thương trong chợ không bán được hàng nên họ phản đối.

Trong báo cáo của phòng GD&ĐT Gia Lâm, ông Hoàng Việt Cường, Trưởng phòng giáo dục của huyện cho biết sáng 21/12, tại Trường Tiểu học Ninh Hiệp, số học sinh đi học là 269/1.646 học sinh. Số học sinh vắng hầu hết là do một số đối tượng ngăn chặn tại khu vực cổng trường không cho học sinh vào trường học và một số phụ huynh không cho con đi học. Tại trường THCS Ninh Hiệp, tình trạng cũng tương tự. Theo ông Cường, tính đến 7h30 sáng 21/12, chỉ có 1/940 học sinh vào được trong trường. Một số đối tượng kéo đến cổng trường từ sáng gây mất trật tự an ninh, ngăn chặn không cho học sinh vào trường học. 

Thời điểm 10h sáng 21/12, phóng viên Tiền Phong có mặt tại cổng Trường Tiểu học Ninh Hiệp và THCS Ninh Hiệp ghi nhận, trường tiểu học đóng cửa cổng, nội bất xuất, ngoại bất nhập. Còn tại trường THCS có một hai học sinh đến học nhưng được bảo vệ thông báo là chiều học. Ghi nhận cũng cho thấy, học sinh của hai trường đã bị phụ huynh lôi kéo đến tụ tập để phản đối quyết định của xã. Nhiều em cầm cờ đi theo đám đông. Bãi gửi xe cũng khá nhốn nháo và mất trật tự.
Hoa Ban
Nguồn: Tiền phong

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm