Tai nạn giao thông “bùng phát” dịp nghỉ lễ
Thứ Hai, ngày 06/09/2010 - 11:49

Trong 3 ngày nghỉ lễ vừa qua (từ 2-9 đến 4-9), số trường hợp bị tai nạn giao thông (TNGT) cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức tăng đột biến so với ngày thường, trong đó nhiều trường hợp chấn thương sọ não nặng. Trong đó, số ca bị chấn thương sọ não do không đội mũ bảo hiểm chiếm gần 50%.

Chiều 5-9, PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng, Trưởng khoa Khám bệnh (BV Việt Đức) cho biết, số nạn nhân đến cấp cứu, đặt biệt do tai nạn tăng so với ngày thường.

Số nạn nhân cấp cứu do tai nạn trong 8 tháng đầu năm trung bình mỗi ngày là 118 ca, trong khi đó với 3 ngày qua là 139 ca/ngày. Đặt biệt TNGT tăng lên cả số lượng lẫn tính chất nghiêm trọng (chiếm 61% tổng số tai nạn).

Theo TS Hùng, nếu trong tháng 8 đầu năm trung bình một ngày bệnh BV nhận 48 ca/ngày thì trong ba ngày qua trung bình là 65 ca/ngày, phần đông nạn nhân được chuyển đến từ các tỉnh ngoại thành Hà Nội cũ.

Nhiều trường hợp chuyển đến trong tình trạng tổn thương nặng và phức tạp phải mổ cấp cứu. Số ca bị chấn thương sọ não, chấn thương chi trong dịp nghĩ lễ này cũng tăng so với ngày thường, trong đó rất nhiều trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và sử dụng rượu bia.

Nạn nhân được chuyển đến cấp cứu đông vào thời điểm sau 20 giờ tối đến 2 giờ sáng- thời điểm nhiều người đi chơi tối và tham gia giao thông đông.

Cũng trong ba ngày qua số lượng nạn nhân nặng xin về và tử vong là 13 ca trong khi đó ngày bình thường không quá 2 ca/ngày.

(Theo Người lao động)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại