Tai nạn phà tại Hồng Kông, ít nhất 100 người bị thương
Thứ Hai, ngày 26/10/2015 - 10:44

Ít nhất 100 người bị thương trong một vụ tai nạn phà cao tốc đang chạy từ Hồng Kông đến Macau vào tối qua sau khi va phải một vật không xác định dưới nước, giới chức Hồng Kông cho biết.

Tai nạn phà tại Hồng Kông, ít nhất 100 người bị thương - ảnh 1

Các nhân viên cứu hộ đang khiêng một nạn nhân bị thương ra khỏi cáng trong vụ tại nạn phà nghiêm trọng tại Hồng Kông (Ảnh: AFP)

Theo hãng tin AFP, các bức ảnh chụp tại hiện trường cho thấy những người bị thương được khiêng ra khỏi cáng, một số còn phải đeo mặt nạ dưỡng khí, lên một bến phà tại quận tài chính trung tâm Hồng Kông để chờ xe cứu thương.

Giới chức địa phương cho biết nhận được điện thoại khẩn cấp lúc 6h giờ chiều (giờ địa phương) về vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra ngoài khơi đảo Siu A Chau, gần đảo Lantau, khi chiếc phà trên đang chở 163 hành khách.

“Khoảng 100 người đã bị thương trong vụ tai nạn”, một người phát ngôn chính quyền Hồng Kông cho biết với hãng tin AFP qua email.

Báo giới địa phương đưa tin một chiến dịch cấp cứu lớn đã được triển khai, bao gồm dịch vụ vận chuyển hàng không, cảnh sát và phòng cháy trước khi chiếc phà được kéo về Hồng Kông. Có khoảng 20 xe cứu thương triển khai tại hiện trường.

Tai nạn xảy ra khi chiếc phà cao tốc đụng phải một vật không xác định ở dưới nước, người chủ điều khiển phà Shun Tak cho biết.

Trước đó vào năm 2012, một vụ tai nạn phà nghiêm trọng xảy ra tại Hồng Kông, cướp đi sinh mạng của 39 người khi một phà cao tốc đâm phải một tàu gần đảo Lamma.

Vũ Duy

(Nguồn: AFP/Dân trí)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm