Tăng cường camera giám sát ở các cảng hàng không
Thứ Sáu, ngày 24/04/2015 - 09:43

Đây là một trong những giải pháp nhằm ngăn ngừa các sai phạm tương tự sau sự việc cơ trưởng và tiếp viên của Vietnam Airlines bị hải quan Hàn Quốc bắt vì mang 6kg vàng trái phép.

Tăng cường camera giám sát ở các cảng hàng không  - ảnh 1

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: Lê Nam

Cục Hàng không vừa có văn bản gửi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (AVC) và các đơn vị liên quan về tăng cường kiểm tra, giám sát an ninh hàng không.

Về giải pháp ngăn ngừa các vụ việc tương tự vụ cơ trưởng và tiếp viên của Vietnam Airlines (VNA) bị hải quan Hàn Quốc bắt giữ vì mang 6kg vàng trái phép, Cục Hàng không yêu cầu VNA tiến hành kiểm tra, rà soát và triển khai biện pháp giám sát phi công, tiếp viên khi làm nhiệm vụ.

Mục đích nhằm loại bỏ nguy cơ lợi dụng vị trí làm việc để thực hiện hành vi trái pháp luật, xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm theo quy định tại thông tư hướng dẫn chế độ kỷ luật lao động đặc thù của tiếp viên hàng không.

ACV cần đánh giá công tác kiểm tra an ninh người, phương tiện đối với nhân viên hàng không ra vào khu vực hạn chế  nhà ga, sân bay của các cảng hàng không quốc tế.

Kiểm tra vị trí lắp đặt camera giám sát tại các cảng hàng không quốc tế; điều chỉnh, bổ sung đầu camera giám sát đảm bảo không còn góc khuất, hình ảnh thu được phải đầy đủ, rõ ràng cho mục đích giám sát và xác minh;

Tập huấn nghiệp vụ, quy trình kiểm tra giám sát an ninh hàng không, đặc biệt  là quy trình soi chiếu cho đội ngũ nhân viên an ninh hàng không nhằm góp phần chống mang hàng hóa, đồ vật trái phép lên máy bay.

Các Cảng vụ hàng không tăng cường giám sát hoạt động của các đơn vị tại địa bàn quản lý; chú trọng việc giám sát người, phương tiện, hàng hóa, đồ vật ra, vào khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay.

Cục Hàng không cũng yêu cầu VNA, ACV và các Cảng vụ hàng không đánh giá việc thực hiện Chương trình hành động phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại của Bộ GTVT và các đơn vị nói trên.

Việc triển khai, kế hoạch thực hiện, báo cáo kết quả các nội dung trên phải báo cáo bằng văn bản về Cục Hàng không chậm nhất vào ngày 10-5-2015.

TUẤN PHÙNG

(Nguồn: Tuổi trẻ)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm