Tăng cường hợp tác quốc phòng bền vững Việt Nam - Campuchia
Thứ Năm, ngày 02/06/2016 - 11:05

Hai bên nhất trí sẽ tiếp tục triển khai đầy đủ, hiệu quả các nội dung Nghị định thư về hợp tác quốc phòng với mục tiêu tăng cường hiểu biết lẫn nhau.

Tăng cường hợp tác quốc phòng bền vững Việt Nam - Campuchia - ảnh 1

Thủ tướng Hun Sen tiếp Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch

Nhận lời mời của Đại tướng Tia Banh, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn đại biểu quân sự cấp cao nước ta thăm hữu nghị chính thức Vương quốc Campuchia từ ngày 31/5 đến ngày 1/6.         

Sáng 1/6, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng Campuchia, Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Đoàn đã tiến hành hội đàm với Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Vương quốc Campuchia do Đại tướng Tia Banh làm Trưởng đoàn. 

Hai Bộ trưởng đã thông báo cho nhau tình hình mỗi nước; điểm lại quan hệ hợp tác quốc phòng thời gian qua và cho rằng hợp tác quốc phòng hai nước được triển khai hiệu quả trên tinh thần Nghị định thư về hợp tác quốc phòng và các thoả thuận cấp cao giữa Chính phủ và Quân đội hai nước, thể hiện trong hợp tác trao đổi đoàn, đào tạo, tập huấn, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu…, góp phần quan trọng vào việc tăng cường sự tin cậy lẫn nhau, tạo môi trường thuận lợi cho nhân dân hai nước phát triển kinh tế.

Với mong muốn tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng cho tương xứng với tiềm năng quan hệ hai nước, hai Bộ trưởng nhất trí thời gian tới tiếp tục triển khai đầy đủ, hiệu quả các nội dung Nghị định thư về hợp tác quốc phòng với mục tiêu tăng cường hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, đảm bảo môi trường hòa bình, ổn định cho cả hai bên phát triển kinh tế và làm thất bại các âm mưu chia rẽ quan hệ hai nước.

Để đạt được các mục tiêu trên, hai bên nhất trí thường xuyên trao đổi thông tin; tăng cường các hoạt động trao đổi đoàn, giao lưu trên tất cả các lĩnh vực; hợp tác bảo vệ an ninh biên giới trên bộ và trên biển, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác phân giới cắm mốc của các lực lượng chức năng; phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc ngăn chặn tội phạm xuyên quốc gia, giúp nhân dân biên giới hai nước yên tâm qua lại giao thương với nhau…

Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam là phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện với các nước, nhất là các nước có quan hệ hữu nghị truyền thống và biên giới liền kề. Việc lựa chọn Campuchia là một trong số những nước đầu tiên Bộ trưởng đến thăm trên cương vị mới một lần nữa khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện với Campuchia.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Đoàn đã đến chào Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Chủ tịch Quốc hội Heng Som-rin, thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia./.

Nguồn: VOV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm