Tăng cường hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng
Thứ Hai, ngày 06/06/2016 - 21:47

Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức của Đoàn Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ, sáng 6-6, tại Hà Nội, đông đảo doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng của Việt Nam và Ấn Độ đã có buổi giao lưu, trao đổi, giới thiệu cơ hội đầu tư tại Gặp gỡ doanh nghiệp Công nghiệp quốc phòng Việt Nam - Ấn Độ.

Tham dự buổi gặp gỡ, về phía Việt Nam có Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đại diện lãnh đạo nhiều cơ quan, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng. Về phía Ấn Độ có Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrika, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish cùng đông đảo các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng của Ấn Độ.

Tăng cường hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng  - ảnh 1

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh phát biểu tại Gặp gỡ doanh nghiệp Công nghiệp quốc phòng Việt Nam - Ấn Độ

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đánh giá cao Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã chủ động đưa ra sáng kiến này nhân chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Bộ trưởng Manohar Parrika. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cũng nhấn mạnh, Gặp gỡ doanh nghiệp Công nghiệp quốc phòng Việt Nam - Ấn Độ diễn ra trong bối cảnh quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ, trong đó có lĩnh vực hợp tác quốc phòng đang phát triển hết sức tốt đẹp. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng còn hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng và nhu cầu của mỗi nước. 

Tăng cường hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng  - ảnh 2

Các đại biểu Đoàn Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ cùng các doanh nghiệp Ấn Độ dự Gặp gỡ doanh nghiệp Công nghiệp quốc phòng Việt Nam - Ấn Độ

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh mong muốn, gặp gỡ lần này là cơ hội kết nối các cơ sở, doanh nghiệp quốc phòng hai nước, cùng nhau tìm hiểu nhu cầu, khả năng, trao đổi các biện pháp để hợp tác và phát triển, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp và người dân hai nước, đưa nền công nghiệp quốc phòng hai nước ngày càng phát triển, vì hòa bình, phát triển phồn vinh của mỗi nước cũng như của khu vực và trên thế giới.

“Tôi đề nghị các doanh nghiệp hai bên cần chủ động cung cấp thông tin giới thiệu về năng lực, các lĩnh vực mỗi bên có thế mạnh nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau, tạo điều kiện cho việc tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong tương lai”, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nói.

Tăng cường hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng  - ảnh 3

Đại diện hai nước trao hồ sơ thầu cho nhau

Nhất trí với quan điểm trong bài phát biểu của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrika khẳng định, hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng giữa Việt Nam và Ấn Độ là lĩnh vực rất có tiềm năng phát triển. Thời gian tới Ấn Độ sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Ấn Độ hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng để các doanh nghiệp này có sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả với phía Việt Nam. Đây cũng là một trong những lĩnh vực quan trọng giúp thúc đẩy hơn nữa hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

Trong chiều 6-6, doanh nghiệp hai nước gặp gỡ trực tiếp để trao đổi thông tin, tìm hiểu cơ hội đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng.

Nguồn: qdnd.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm