Tạo điều kiện để doanh nghiệp Thái Lan hoạt động hiệu quả tại Việt Nam
Tiếp Chủ tịch và lãnh đạo Tập đoàn Amata (Thái Lan), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh quan điểm của Chính phủ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Thái Lan, mở rộng hợp tác, đầu tư tại Việt Nam.
Thứ Năm, ngày 03/11/2016 - 15:52
Tạo điều kiện để doanh nghiệp Thái Lan hoạt động hiệu quả tại Việt Nam - ảnh 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và ngài Vikrom Kromadit, Chủ tịch Tập đoàn Amata. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước hiện đang phát triển rất tốt đẹp trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, thương mại, đầu tư. Theo Phó Thủ tướng, trong giai đoạn này, các doanh nghiệp có vai trò rất lớn trong việc củng cố, thúc đẩy và làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước bằng cách tăng cường đầu tư các dự án, trao đổi thương mại.

Năm 2016, Việt Nam và Thái Lan đang có rất nhiều hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Hiện tại, hai nước đang thực hiện hiệu quả chương trình hành động triển khai quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Thái Lan giai đoạn 2014-2018 trên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề. Trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, hai nước đang nỗ lực thực hiện mục tiêu đưa kim ngạch thương mại song phương đạt 20 tỷ USD vào năm 2020.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đánh giá cao việc Amata đầu tư một cách khoa học, bài bản, hiệu quả tại Việt Nam từ rất sớm (những năm 1990). Qua đó, góp phần rất quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Thái Lan, hợp tác, đầu tư, mở rộng kinh doanh tại Việt Nam. Phó Thủ tướng đề nghị Amata, bằng kinh nghiệm của mình, đóng góp hiệu quả hơn nữa vào lĩnh vực xây dựng, phát triển các khu công nghiệp, khu công nghệ cao ở Việt nam.

Chủ tịch Tập đoàn Amata Vikrom Kromadit bày tỏ cảm ơn Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư hiệu quả trong hơn 20 năm qua. 

Theo Chủ tịch Amata, thành công tại Việt Nam đã không chỉ mang lại nguồn lợi nhuận cho doanh nghiệp, mà còn đóng góp quan trọng để phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, nâng cao đời sống của người dân.

Trong thời gian tới, phát huy những kết quả đã đạt được, Amata hướng tới xây dựng những thành phố thông minh, khu công nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn Amata cũng đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, bình đẳng giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Ngài Vikrom Kromadit bày tỏ ủng hộ những chính sách thu hút đầu tư, phát triển sản xuất của Chính phủ Việt Nam trong thời gian gần đây. Từ kinh nghiệm của mình, ông Vikrom Kromadit đã kiến nghị với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng một số giải pháp để đẩy nhanh tốc độ triển khai dự án, thu hút hiệu quả đầu tư từ Thái Lan nói riêng, đầu tư nước ngoài nói chung vào Việt Nam.

 

Theo Báo điện tử Chính phủ

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm