Tàu Hải quân Australia đến Đà Nẵng
Thứ Tư, ngày 28/10/2015 - 14:20

Trong chuyến thăm hữu nghị, Hải quân Australia và Việt Nam sẽ trao đổi về kỹ năng kiểm soát tàu lạ, huấn luyện chung trên biển.

Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cho biết, chuyến thăm hữu nghị Đà Nẵng của tàu Hải quân Australia HMAS Sirius với 62 sĩ quan và thuỷ thủ, sẽ bắt đầu từ ngày 30/10 đến ngày 3/11.

Tàu Hải quân Australia đến Đà Nẵng - ảnh 1

Tàu tiếp dầu của Hải quân Australia sắp thăm Đà Nẵng.

Trong thời gian lưu lại Đà Nẵng, Hải quân Australia sẽ chào xã giao lãnh đạo UBND thành phố, Bộ Tư lệnh vùng 3 Hải quân, giao hữu bóng chuyền với Lữ đoàn 161, tham quan các danh thắng tại Quảng Nam và Đà Nẵng...

Hải quân Australia sẽ mời sĩ quan cao cấp của Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân lên tham quan và dùng cơm ngay trên tàu HMAS Sirius, có buổi trao đổi chuyên môn về năng lực tiếp tế trên biển, năng lực và kỹ năng kiểm soát tàu lạ.

Sau khi rời cảng Tiên Sa vào sáng 3/11, tàu HMAS Sirius và Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân sẽ huấn luyện chung trên biển. Nội dung của buổi huấn luyện này chưa được thông báo.

HSMA Sirius là tàu tiếp dầu, dài 191 m, rộng 32 m, tốc độ tối đa 17 hải lý/h, tầm hoạt động 16.000 hải lý, có thể mang theo gần 35.000 m3 nhiên liệu và 240 tấn hàng. Tàu còn được trang bị 5 súng máy 12,7 mm phục vụ chiến đấu.

Nguyễn Đông

(Nguồn: Vnexpress)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm