Tàu ngầm hạt nhân Nga bốc cháy
Thứ Tư, ngày 08/04/2015 - 06:18

Một tàu ngầm hạt nhân Nga đã bốc cháy hôm 7.4 tại nhà máy đóng tàu ở thành phố Severodvinsk, thuộc tỉnh Arkhangelsk, đài NBC News dẫn lời giới chức Nga cho biết. 

Tàu ngầm hạt nhân Nga bốc cháy - ảnh 1
 Hiện trường vụ cháy - Ảnh: govoritmoskva.ru
Tập đoàn Đóng tàu Thống nhất Nga (USC) xác nhận chiếc tàu ngầm lớp Oscar II, có tên gọi Orel, đã phát hỏa trong quá trình sửa chữa tại nhà máy Zvyozdochka.
USC, đơn vị sở hữu nhà máy trên, nói với NBC News rằng không ai bị thương, và rằng lò phản ứng hạt nhân của tàu ngầm Orel đã ngưng hoạt động và các loại vũ khí đã được tháo dỡ trước đó.
“Mọi người đã được sơ tán”, phát ngôn viên USC Ilya Zhitomirsky nói và cho biết thêm rằng phần lớn đám cháy đã bị dập tắt vào 16 giờ 30 (giờ địa phương). “Về cơ bản, đó chỉ là cháy cao su”.
Vào thời điểm cao trào, đám cháy lan rộng trên phạm vi gần 17 mét vuông, ông Zhitomirsky xác nhận. Đám cháy xảy ra ở phần cách ly bằng cao su giữa các lớp vỏ tàu, theo hãng tin Itar-Tass.
Tàu Orel cùng lớp với tàu Kursk, chiếc tàu ngầm bị chìm ở biển Barents hồi tháng 8.2000. Toàn bộ 118 người trên tàu đã thiệt mạng.
Severodvinsk nằm cách thủ đô Moscow khoảng 965 km về phía bắc. Nó tọa lạc ven biển Bạch Hải chia cắt Nga và Phần Lan.

Trùng Quang
Nguồn: Thanh niên

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm