Thái Lan truy tìm bốn công dân Syria ở lại quá hạn thị thực
Thứ Hai, ngày 07/12/2015 - 06:11
Ngày 6/12, Thái Lan cho biết đang truy tìm 4 công dân Syria đang ở lại Thái Lan quá hạn thị thực trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này được đặt ở tình trạng báo động an ninh cao sau khi Nga cảnh báo về nguy cơ xảy ra các vụ tấn công do các thành viên tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành.

Nhà chức Thái Lan không xác nhận việc 4 công dân trên có phải là một mối đe dọa an ninh hay không, mà chỉ cho biết đã không liên lạc được với những người này, đồng thời công bố ảnh và tên của họ.

Tuần trước, truyền thông Thái Lan đưa tin Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã cảnh báo nhà chức trách Thái Lan về việc có 10 đối tượng liên quan đến IS tự xưng đã nhập cảnh vào Thái Lan để tấn công các công dân và lợi ích của Nga cũng như nhiều nước tham gia liên minh chống IS.

Theo tài liệu do cảnh sát Thái Lan cung cấp, các đối tượng người Syria này đã nhập cảnh vào Thái Lan trong khoảng thời gian từ ngày 15-31/10 vừa qua, 4 người trong số đó đã đi Pattaya, 2 người đi Phuket, 2 người ở lại Bangkok trong khi 2 người khác chưa xác định được tung tích.
 ​
Cảnh báo đã buộc nhà chức trách Thái Lan phải tăng cường an ninh. Một số đại sứ quan nước ngoài tại Bangkok và trụ sở của Liên hợp quốc tại đây đã đưa ra cảnh báo an ninh đối với các nhân viên.

Tuy nhiên, 4 người Syria đang được tìm kiếm đã nhập cảnh Thái Lan trong khoảng thời gian từ tháng 4-tháng 10, không phải giai đoạn mà cơ quan tình báo Nga đã đề cập.

Cục Nhập cư Thái Lan khẳng định chỉ muốn biết nơi ở của những người này và phạt họ vì lưu lại quá hạn./.
Nguồn: TTXVN
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm