Thanh Hóa chỉ đạo làm rõ vụ phá rừng phòng hộ ở Quan Hóa
Thứ Hai, ngày 11/04/2016 - 16:17

Liên quan đến vụ phá rừng tại huyện Quan Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản chỉ đạo làm rõ trách nhiệm.

Vụ việc phá rừng phòng hộ tại khu vực giáp ranh giữa bản Khó (xã Hồi Xuân) và bản Vinh Quang, xã Phú Nghiêm (huyện miền núi Quan Hóa – Thanh Hóa) như VOV.VN đã phản ánh, ngay sau đó, UBND huyện Quan Hóa đã có báo cáo.

Qua báo cáo, UBND huyện Quan Hóa xác nhận việc phá rừng là có thật: “thông tin báo chí phản ánh về việc khai thác rừng trái phép là có thật, tuy nhiên chỉ ở mức độ nhỏ lẻ, khai thác với mục đích sử dụng làm củi.

Thanh Hóa chỉ đạo làm rõ vụ phá rừng phòng hộ ở Quan Hóa - ảnh 1

Những cây gỗ lớn bị nhóm “lâm tặc” chặt hạ

Sau khi UBND huyện Quan Hóa nhận được tin báo, đã nhanh chóng chỉ đạo Hạt kiểm lâm huyện phối hợp chặt chẽ với UBND, Công an 2 xã Hồi Xuân và Phú Nghiêm, điều tra, xác minh  và đã xử lý đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật”.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã xác định được những người phá rừng và ra quyết định xử phạt hai người với tổng số tiền 5.500.000 đồng.

Tiếp đó, ngày 5/4, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản chỉ đạo giao Sở NN&PTNT Thanh Hóa chỉ trì, phối hợp với Sở TT&TT, UBND huyện Quan Hóa, các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung liên quan đến vụ phá rừng.

Như VOV.VN đã phản ánh, tại khu vực rừng phòng hộ giáp ranh giữa bản Khó (xã Hồi Xuân) và bản Vinh Quang, xã Phú Nghiêm (huyện miền núi Quan Hóa – Thanh Hóa) đang xảy ra tình trạng phá rừng đầu nguồn.

Nhiều cây rừng cỡ to đến 60-70 vanh đã bị nhóm lâm tặc chặt hạ. Tuy giữa ban ngày nhưng nhóm người vẫn ngang nhiên đốn hạ cây rừng. Sau khi các cây gỗ bị đón hạ, được cắt thành từng khúc tập kết xuống đường để vận chuyển đi.

Về trách nhiệm để xảy ra việc phá rừng, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị có biện pháp xử lý nghiêm những tập thể cá nhân có sai phạm theo qui định./.

Nguồn: VOV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm