Thanh Hóa khởi công khu công nghiệp “kiểu mẫu”
Thứ Ba, ngày 22/09/2015 - 21:21

(Toquoc)- Sáng 22/9, UBND tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn FLC - đơn vị chủ đầu tư đã tổ chức lễ khởi công dự án Khu công nghiệp (KCN) FLC Hoàng Long.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, đây là KCN “kiểu mẫu”, đạt tiêu chuẩn quốc tế của tỉnh Thanh Hóa,

Dự án KCN FLC Hoàng Long thuộc địa giới hành chính các xã Hoằng Anh, Hoằng Long và Hoằng Quang - TP Thanh Hóa và xã Hoằng Minh, Hoằng Đồng, Hoằng Thịnh - huyện Hoằng Hóa.

KCN có diện tích hơn 286 ha với tổng mức đầu tư trên 2.300 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng để có thể bàn giao cho một số doanh nghiệp đầu tiên ngay trong năm 2015.

Theo thiết kế, FLC Hoàng Long sẽ là KCN đa ngành. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, KCN sẽ thu hút nhà đầu tư các ngành công nghiệp không khói, hướng đến sự phát triển bền vững cả về kinh tế và môi trường.

Nằm gần khu kinh tế Nghi Sơn lớn thứ năm cả nước, FLC Hoàng Long hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Mỹ và châu Âu.

KCN cũng dự tính sẽ thu hút từ 60.000 - 80.000 lao động.

Được biết, Tập đoàn FLC đang là nhà đầu tư trong nước lớn nhất vào Thanh Hóa với tổng mức đầu tư xấp xỉ 15.000 tỷ đồng. Các dự án mà tập đoàn này đã và đang triển khai tại Thanh Hóa như quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, khu nhà phức hợp FLC Complex, KCN FLC Hoàng Long và dự án nông nghiệp công nghệ cao tại Nông trường Lam Sơn.

Trong đó, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn được khởi công tháng 5/2014 và đã khánh thành, đi vào hoạt động từ đầu tháng 7 vừa qua./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại