Thanh Hóa: Người Hàn Quốc tử vong không nhiễm MERS-CoV
Thứ Sáu, ngày 12/06/2015 - 17:11

(Toquoc)- Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế Việt Nam vừa khẳng định như vậy về trường hợp một người Hàn Quốc vừa bị đột tử tại Khu kinh tế Nghi Sơn - Thanh Hóa.

Trước đó, đêm 10/6 năm 2015, Cục Y tế dự phòng nhận được thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa về một người Hàn Quốc đột tử không rõ nguyên nhân. Trước đó có tiếp xúc, sinh hoạt chung với nhóm công nhân cùng công ty, trong đó có hai công nhân vừa từ Hàn Quốc sang Việt Nam trong vòng 14 ngày vừa qua.

Đội chống dịch cơ động, đáp ứng nhanh của tỉnh Thanh Hóa đã xuống hiện trường điều tra, xác minh và tiến hành xử lý dịch như một ổ dịch MERS-CoV theo quy định.

Sau đó, các cơ quan chức năng của Bộ Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm của nạn nhân và những người tiếp xúc gần với trường hợp tử vong, những người nhập cảnh trong 14 ngày gần đây từ Hàn Quốc và các nước vùng dịch khu vực Trung Đông có mặt tại Khu kinh tế Nghi Sơn.

Tới sáng nay 12/6, kết quả xét nghiệm cho hay, nạn nhân âm tính với với MERS-CoV. Các mẫu xét nghiệm của những trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp tử vong và những người đến vùng dịch chưa qua 14 ngày sẽ có kết quả trong đêm nay.

Cục Y tế dự phòng cũng cho hay, kết quả âm tính loại trừ dịch bệnh MERS-CoV đã chỉ định bỏ việc cách ly với những người xử lý tử thi theo quy định.

Liên quan tới dịch bệnh này, tính tới hôm nay, Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc mới MERS-CoV, nâng tổng số mắc tại nước này lên 126 trường hợp trong đó có 10 trường hợp tử vong.

Cả thế giới đã ghi nhận gần 1.300 trường hợp mắc gồm 454 trường hợp tử vong tại 26 nước kể từ khi dịch bệnh được ghi nhận vào 9/2012.

Hàn Quốc đã phải đóng cửa hai cơ sở y tế có người nhiễm và buộc cách ly tất cả những nhân viên, bệnh nhân, người đến khám tại hai cơ sở này; cách ly hơn 3.800 người tiếp phơi nhiễm với người bệnh.

Đến nay, các quốc gia châu Á khác như Việt Nam, Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Phillipines…đã xét nghiệm chẩn đoán xác định các ca nghi ngờ mắc MERS-CoV, tuy nhiên tất cả các trường hợp đều âm tính với MERS-CoV./.

Thái Tùng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm