Thay đổi tội danh 4 đồng phạm với nguyên Tổng giám đốc PMU
Thứ Sáu, ngày 23/04/2010 - 23:06

Ngày 22/4, Viện KSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định thay đổi tội danh đối với 4 bị can từ tội "tham ô tài sản" sang tội "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" trong vụ án xảy ra tại PMU18.

Đó là các bị cáo Vũ Mạnh Tiên (nguyên Chánh văn phòng PMU18), Lê Thị Thanh Hòa, Nguyễn Thanh Sơn (đều nguyên là Phó phòng PID6 thuộc PMU18), Bùi Thu Hạnh (nguyên cán bộ Phòng Tài chính - Kế toán PMU18).

Theo Viện KSND tối cao, các bị can này đã có hành vi lấy tiền của dự án từ các nhà thầu để chi tiêu cá nhân, tội phạm đã hoàn thành từ khi lấy được tiền từ các nhà thầu.

Trước đó, Viện KSND tối cao đã có cáo trạng, truy tố 4 bị can trên và Bùi Tiến Dũng (nguyên Tổng Giám đốc PMU18). Trong đó, 4 bị can này bị truy tố về tội tham ô tài sản. Bị can Bùi Tiến Dũng, nguyên Tổng Giám đốc PMU18 - bị truy tố về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng.

Cáo trạng xác định rõ hành vi của Vũ Mạnh Tiên, Lê Thị Thanh Hoà, Nguyễn Thanh Sơn, Bùi Thu Hạnh trong quá trình thực hiện triển khai dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 18, đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản Nhà nước.

Vụ án này được coi là giai đoạn 2. Trong giai đoạn 1, với các tội danh "đánh bạc" và "đưa hối lộ", cựu Tổng giám đốc PMU18 Bùi Tiến Dũng nhận mức án 13 năm tù, trong khi thuộc cấp Vũ Mạnh Tiên lĩnh án 7 năm tù.

(Theo Công An Nhân Dân)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại