Thêm hàng trăm cây kẹo mút phát sáng bị thu giữ
Thứ Hai, ngày 05/04/2010 - 08:04

Thông tin từ Chi cục Quản lý Thị trường TPHCM cho biết, sau khi tiến hành kiểm tra 19 điểm bán kẹo lưu động trên các vỉa hè, tiệm tạp hóa, cổng trường…cơ quan này tiếp tục thu giữ gần 800 cây kẹo phát sáng.

Sau khi các phương tiện thông tin đại chúng đồng loạt đưa tin về việc loại kẹo phát sáng có nguồn gốc từ Trung Quốc có chứa chất gây ung thư đang được bày bán trên thị trường TPHCM. Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP thành phố đã có văn bản đề nghị Sở Công thương, Chi cục Quản lý thị trường, Thanh tra Sở Y tế và Ủy ban Nhân dân các quận, huyện trong thành phố phải thanh kiểm tra, tịch thu các sản phẩm này.

 

Theo đó các Đội QLTT đã tiến hành kiểm tra 19 điểm bán kẹo lưu động trước cổng trường, vỉa hè, trong các tiệm tạp hóa và tại của hàng một số chợ trên địa bàn thành phố. Qua quá trình kiểm tra này, các Đội QLTT đã phát hiện 779 cây kẹo phát sáng đang được bày bán.

 

Chi cục QLTT đã tiến hành lập biên bản, niêm phong, thu giữ toàn bộ số hàng nói trên chờ xử lý. Trước đó chiều ngày 29/3 khi tiến hành kiểm tra các quầy tạp hóa tại chợ Bình Tây, quận 6 Thanh tra Sở Y tế TPHCM, đã phát hiện và thu giữ hơn 100 cây kẹo mút đang được bày bán tại đây.

(Theo Dân trí)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại