Thêm một cây cầu treo ở Bến Tre
Thứ Năm, ngày 10/03/2016 - 08:04
(Tổ Quốc)- Cây cầu treo nối liền hai xã Hòa Lợi, An Nhơn, huyện Thạnh Phú, Bến Tre sẽ giúp người dân nơi đây đi lại thuận lợi.

Người dân ở xã Hoà Lợi (huyện Thanh Phú, Bến Tre) -  nơi nghề làm lu (chum) nổi tiếng ĐBSCL và xã An Nhơn (cùng huyện Thạnh Phú, Bến Tre) vừa bước vào cuộc thi dành quyền xây cây cầu thép dây văng (còn gọi là cầu treo) trị giá 700 triệu đồng của Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát).   

Được biết, từ ngày cầu cũ bị đứt dây cáp, sàn cầu mục nát không còn đảm bảo an toàn cho người qua lại nên chính quyền đã treo bảng cấm đi lại, việc vận chuyển lu đi bán rất khó khăn, nhiều người dân tính bỏ nghề…

Hiện bà con phải bỏ công vận chuyển lu xuống ghe để mang đi bán. Không những thế, cây cầu còn ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất nông nghiệp khi nông sản trong vùng sản xuất ra rất khó tiêu thụ, do việc vận chuyển khó khăn, thương lái vào mua ép giá.

Gần 20.000 người dân ở hai xã còn gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, học hành…

Thông qua các trò chơi của chương trình Nhịp cầu ước mơ,  một trong hai xã có thể sở hữu cây cầu thép dây văng trị giá khoảng 700 triệu đồng do nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 tài trợ. Xã thua cuộc sẽ nhận được phần thưởng 50 triệu đồng nộp về Quỹ Hỗ trợ người nghèo của xã.

Với việc triển khai mỗi tháng xây dựng một cây cầu, đến thời điểm hiện tại Tập đoàn Number 1 đã triển khai xây dựng được 6 cây cầu thép dây văng ở các tỉnh ĐBSCL. Các cây cầu ở Tiền Giang, An Giang và Cần Thơ đã được khánh thành trước tết Nguyên đán 2016, phục vụ nhu cầu đi lại của bà con./.

Thư Kỳ

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm