Thiên Tân di dời các công ty hóa chất sau vụ nổ kinh hoàng
Thứ Năm, ngày 15/10/2015 - 06:17
Ngày 14/10, nhà chức trách thành phố Thiên Tân của Trung Quốc cho biết sẽ di dời các công ty kinh doanh các loại hóa chất nguy hiểm đến khu công nghiệp Nam Cương sau vụ nổ nghiêm trọng tại một nhà kho hóa chất vào giữa tháng Tám vừa qua.

Đây là một trong những biện pháp nhằm thúc đẩy phát triển của chính quyền khu vực Tân Hải ở Thiên Tân.

Nằm ở phía Nam khu vực Tân Hải, Khu công nghiệp Nam Cương cách hiện trường vụ nổ ít nhất 30km, và cách khu dân cư gần nhất 10km. Với diện tích 200km2, khu công nghiệp Nam Cương hướng tới trở thành một cảng tầm cỡ thế giới và là cơ sở của ngành công nghiệp hóa chất nặng.

Một tổ chức thuộc bên thứ ba sẽ được ủy quyền đưa ra báo cáo đánh giá về môi trường, an toàn và sinh thái tại đây.

Khu vực Tân Hải cũng tiến hành kiểm tra an toàn đối với các công ty sản xuất, vận chuyển, cất giữ hóa chất hoặc hàng hóa nguy hiểm. Công tác kiểm tra an toàn sẽ tiếp tục cho đến cuối năm nay.

Chính quyền địa phương tuyên bố sẽ thúc đẩy cấp đất xây dựng nhà ở và ổn định giá nhà tại các khu vực trung tâm để đáp ứng nhu cầu nhà ở sau khi xảy ra vụ nổ.

Hai vụ nổ lớn liên tiếp xảy ra hôm 12/8 tại kho hàng ở thành phố cảng Thiên Tân đã khiến 165 người thiệt mạng, trong đó có hơn lính cứu hỏa. Vụ nổ ảnh hưởng đến 17.000 hộ gia đình, gây thiệt hại cho 1.700 doanh nghiệp và 675 cửa hàng./.
Nguồn: TTXVN

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm