Thủ tướng: “Cán bộ làm cái gì dân cũng biết“
Thủ tướng nhấn mạnh “cái gì dân cũng biết” nên cán bộ, công chức phải đề cao trách nhiệm.
Thứ Tư, ngày 17/08/2016 - 13:19
Thủ tướng: “Cán bộ làm cái gì dân cũng biết“ - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính Nhà nước 

Sáng 17/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2016-2020.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương hiến kế để cải cách hành chính hiệu quả, thiết thực, thực sự phục vụ nhân dân và doanh nghiệp.

Thủ tướng nêu rõ, Đại hội lần thứ XI và XII, Đảng đều đề cập đến công cuộc cải cách hành chính, coi đó là nhiệm vụ trọng tâm, cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Đảng ta đã nhận diện về bộ máy cồng kềnh, kém hiệu lực, hiệu quả, cán bộ không làm gương, còn nhũng nhiễu, tiêu cực, quan liêu, không sát dân, không phục vụ sự phát triển. Chính vì vậy, Đảng ta đặt vấn đề phải cải cách hành chính một cách mạnh mẽ, bao gồm cả bộ máy, cán bộ, công chức, kể cả phương pháp, điều kiện cụ thể để cải cách.

Thủ tướng: “Cán bộ làm cái gì dân cũng biết“ - ảnh 2Thủ tướng cho rằng công tác cán bộ là khâu yếu nhất trong cải cách hành chính

Trên tinh thần đó, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải tổng kết một cách thực chất, đánh giá tình hình và giải pháp sát với thực tiễn, không mang tính hình thức. Thủ tướng yêu cầu một tinh thần nói thẳng, nói thật, nói thẳng vào những việc gai góc vướng mắc hiện nay trong bộ máy tổ chức, đội ngũ cán bộ công chức, thể chế pháp luật, trong dịch vụ hành chính công, tiền lương…

Nêu rõ Chính phủ đang quyết tâm xây dựng một chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động quyết liệt để phục vụ nhân dân, phục vụ sự phát triển, Thủ tướng đặt vấn đề, vậy tinh thần đó được chỉ đạo như thế nào? Các cấp các ngành, từ trung ương đến cấp tỉnh, huyện, xã, những nơi tiếp xúc trực tiếp với dân có chuyển biến không? Có thực sự phục vụ nhân dân, có nhũng nhiễu hay không?!

Nói về khâu yếu nhất trong cải cách hành chính, Thủ tướng cho rằng đó là công tác cán bộ.

 

Theo VOV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm