Thủ tướng chỉ đạo không để lạm phát vượt trần Quốc hội giao
Phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 10 đã khai mạc sáng 29/10 với nhiều nội dung bàn thảo nhằm hoàn thành mục tiêu thúc đẩy xuất khẩu và tạo sức bật mạnh mẽ cho tăng trưởng kinh tế quý cuối cùng của năm 2016 từ 7,1 đến 7,3%; đồng thời kiểm soát tốt lạm phát không vượt trần 5% cả năm nay.

Thứ Ba, ngày 01/11/2016 - 11:04
Thủ tướng chỉ đạo không để lạm phát vượt trần Quốc hội giao - ảnh 1

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 năm 2016. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Phát biểu khai mạc phiên họp, Thủ tướng đánh giá, trong t háng 10 này, Chính phủ đã tổ chức thành công sự kiện ngoại giao lớn nhất trong năm là 3 hội nghị quốc tế: CLMV 8, ACMECS 7 và WEF-Mekong.

Hội nghị thu hút sự quan tâm và tham gia của lãnh đạo các quốc gia, doanh nghiệp, các đối tác phát triển như Liên hợp quốc, Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng phát triển châu Á (ADB), Đại sứ các nước, các tập đoàn, tổng công ty hàng đầu thế giới và Việt Nam đông nhất từ trước đến nay.

Với những nỗ lực trong công tác tổ chức, Việt Nam đã thể hiện được vai trò, vị thế trong khu vực và quốc tế, để lại ấn tượng tốt đối với các bên tham dự hội nghị, nhất là về những sáng kiến của nước chủ nhà trong quá trình tổ chức. Thủ tướng cho rằng, đây là những kinh nghiệm tốt phục vụ công tác chuẩn bị cho Hội nghị APEC 2017.

Cho rằng, việc WB xếp hạng môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam tăng 9 bậc, đứng thứ 82/190 nền kinh tế và đứng thứ 5 trong khối ASEAN là bước tiến đáng mừng, Thủ tướng phân tích 5 chỉ tiêu thành phần có sự cải thiện rất rõ rệt, đó là thương mại xuyên biên giới, thực hiện hợp đồng, đóng thuế, tiếp cận điện năng và bảo vệ nhà đầu tư nhỏ lẻ (tăng tới 31 bậc). Tuy vậy, một số chỉ tiêu thụt lùi như: cấp phép xây dựng, tiếp cận vốn, thành lập doanh nghiệp, đăng ký tài sản. Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành phải rà soát, tìm nguyên nhân và đưa ra giải pháp để khắc phục những yếu kém này.

 

Theo TTXVN

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm