Thủ tướng Chính phủ tiếp lãnh đạo các tập đoàn của Hàn Quốc
Chiều nay (28/9), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng đã tiếp Chủ tịch Tập đoàn GS (Hàn Quốc), ông Huh Myung Soo.
Thứ Tư, ngày 28/09/2016 - 21:36
Thủ tướng Chính phủ tiếp lãnh đạo các tập đoàn của Hàn Quốc - ảnh 1

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn GS (Hàn Quốc)

Thủ tướng đề nghị các bên thực hiện đúng các cam kết trong triển khai các dự án hợp tác đầu tư ở Việt Nam trên tinh thần đôi bên cùng có lợi. Thủ tướng mong muốn Tập đoàn GS tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư vào Việt Nam.

Về phần mình, ông Huh Myung Soo cho biết, GS đã tham gia vào nhiều dự án cơ sở hạ tầng của Việt Nam và bày tỏ cảm ơn Chính phủ Việt Nam thời gian qua đã quan tâm, tạo điều kiện cho Tập đoàn hoạt động ở Việt Nam.

Ông khẳng định Tập đoàn sẽ luôn giữ uy tín, nỗ lực đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện các cam kết đầu tư của mình ở Việt Nam.

** Cũng chiều nay, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Jung Young Soo, Cố vấn toàn cầu cấp cao Tập đoàn CJ (Hàn Quốc).

Thủ tướng Chính phủ tiếp lãnh đạo các tập đoàn của Hàn Quốc - ảnh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Jung Young Soo

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc và một trong số đó là CJ.

Việt Nam nỗ lực ổn định kinh tế vĩ mô, tỷ giá, phấn đấu tăng trưởng kinh tế cao cũng như duy trì môi trường chính trị hòa bình, ổn định, để các nhà đầu tư có cơ hội đầu tư kinh doanh và yên tâm làm ăn tại Việt Nam.

Thủ tướng vui mừng và đánh giá cao việc Tập đoàn CJ, một thương hiệu lớn của Hàn Quốc, đang mở rộng đầu tư tại Việt Nam, tin tưởng tập đoàn sẽ thành công ở Việt Nam. Thủ tướng cho rằng, các lĩnh vực mà CJ đang làm ăn tại Việt Nam cũng là những lĩnh vực mà Việt Nam có nhu cầu phát triển và cần thu hút đầu tư.

Thủ tướng cũng cho biết, hiện có tới 130.000 người Hàn Quốc ở Việt Nam, là cơ hội để CJ đẩy mạnh chế biến thực phẩm tại Việt Nam. Thủ tướng cũng bày tỏ hy vọng, CJ sẽ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, quảng bá thương hiệu của các nông sản, thực phẩm Việt Nam ra thế giới.

Về phần mình, ông Jung Young Soo bày tỏ ấn tượng trước phương châm hành động của Chính phủ Việt Nam hiện nay, xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, phục vụ doanh nghiệp và người dân. Tập đoàn CJ sẽ nỗ lực để phát triển các hoạt động đầu tư tại Việt Nam.

Ông Jung Young Soo cũng cho biết, CJ vừa liên kết với một công ty của Việt Nam để đầu tư vào lĩnh vực văn hóa, điện ảnh, truyền hình, từ đó quảng bá hình ảnh Việt Nam qua hệ thống truyền thông của CJ. Đồng thời, tập đoàn cũng tham gia đầu tư vào ngành chế biến thực phẩm của Việt Nam.

Hiện CJ đã có một số nhà máy chế biến thực phẩm và sang năm sẽ đầu tư thêm một số nhà máy, thậm chí cả một trung tâm về an toàn thực phẩm./.

 

Theo VOV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm