Thủ tướng dâng hương tưởng niệm cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc
Thứ Hai, ngày 13/06/2016 - 06:20

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm và dâng hương tại Khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Đồng Tháp, sáng 12/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm và dâng hương tại Khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thăm một số hộ gia đình chính sách và khảo sát một số mô hình sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc nằm ở phường 4, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc là nhà nho yêu nước, thân sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khu di tích được xây dựng từ năm 1975 và khánh thành năm 1977, gồm khu lăng mộ cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, Nhà sàn Bác Hồ và Ao Sen.

Thủ tướng dâng hương tưởng niệm cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và dâng hương tại Khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Hàng năm, chính quyền và người dân nơi đây đều tổ chức nhiều hoạt động dâng hương, hoa, tưởng nhớ cụ Phó Bảng, giáo dục truyền thống yêu nước cũng như thể hiện lòng tôn kính, biết ơn sâu sắc của nhân dân đối với công lao, đạo đức và nhân cách của cụ Nguyễn Sinh Sắc.

Sau khi thành kính dâng hương, hoa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói chuyện với người dân địa phương và Đoàn công tác về truyền thống yêu nước của cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, thăm phòng trưng bày lưu niệm tại khu di tích.

Nguồn: VOV

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm