Thủ tướng dự lễ khởi công dự án du lịch Hòn Dấu (Hải Phòng)
Thứ Bảy, ngày 07/05/2016 - 14:47

Sáng 7/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khởi công Dự án Khu du lịch-nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu, TP. Hải Phòng.

Dự án Khu du lịch-nghỉ dưỡng Hòn Dấu có tổng vốn tư gần 5.000 tỉ đồng, triển khai trong giai đoạn 2016-2021, do Công ty cổ phần Him Lam là chủ đầu tư. Dự án có hai hợp phần, gồm: Khu du lịch-nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu nằm tại đảo Hòn Dấu và khu hậu cần du lịch-nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu.

Thủ tướng dự lễ khởi công dự án du lịch Hòn Dấu (Hải Phòng) - ảnh 1

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Được phát triển trên cơ sở lấn biển, dự án có hạng mục cáp treo nối với đất liền từ khu Vụng Xéc đến đảo Hòn Dấu dài khoảng 2 km.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Hải Phòng có nhiều công trình lớn phục vụ nhân dân và phát triển kinh tế, xã hội, đồng thời biểu dương lãnh đạo TP. Hải Phòng đã năng động, làm nhiều việc để tôn vinh doanh nghiệp, ủng hộ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. “Chúng ta cần nhiều công trình cho nhân dân, cho xã hội, để thúc đẩy kinh tế phát triển”, Thủ tướng bày tỏ.

Thủ tướng nêu rõ quan điểm coi kinh tế-xã hội-môi trường là tam giác phát triển, trong quá trình phát triển kinh tế thì phải quan tâm chăm lo an sinh xã hội, coi trọng bảo vệ môi trường.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng mong muốn chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án cần tránh gây ô nhiễm môi trường, tránh chặt phá rừng để bảo vệ những nét đẹp riêng có của Hòn Dấu, để Hòn Dấu mãi đẹp và là địa điểm thu hút khách du lịch.

Với Hải Phòng, Thủ tướng cho rằng, Thành phố phải phát triển bằng hai hướng, đó là thúc đẩy sản xuất công nông-nghiệp và phát triển dịch vụ. Hải Phòng có tiềm năng lớn về du lịch, nên cần khai thác lợi thế này, trong đó, cần lưu ý 3 điểm là xây dựng thương hiệu du lịch; thể chế, chính sách cho phát triển du lịch và huy động cộng đồng cùng làm du lịch.

Thủ tướng nhấn mạnh sắp tới sẽ có hội nghị lớn về phát triển du lịch, ở đó, sẽ có những kinh nghiệm quý cho Hải Phòng phát triển hơn nữa ngành kinh tế mũi nhọn này.

Nguồn: chinhphu.vn

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm