Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với tỉnh Trà Vinh
Thứ Bảy, ngày 18/06/2016 - 21:38

(Tổ Quốc) - Ngày 18/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Trà Vinh. Tham dự cuộc làm việc có lãnh đạo các bộ, ngành chức năng.

Tại cuộc làm việc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận nỗ lực của tỉnh Trà Vinh trong việc vượt qua khó khăn để phát triển kinh tế, nhất là bảo đảm an sinh xã hội, giữ gìn an ninh trật tự xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với tỉnh Trà Vinh - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Thủ tướng yêu cầu tỉnh Trà Vinh phải đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, tập trung vào tái cơ cấu nông nghiệp; đồng thời nhấn mạnh Trà Vinh cần tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, khởi nghiệp. Bên cạnh đó, quan tâm cải thiện hệ thống kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, tập trung triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, có giải pháp tốt hơn để đẩy mạnh một số chỉ tiêu về nông nghiệp; chính sách đối với người có công, xóa đói giảm nghèo.

Tỉnh cần rà soát lại, phấn đấu đạt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2016, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành chức năng chung tay hỗ trợ, giúp đỡ Trà Vinh, là một trong những tỉnh khó khăn nhất nước, nhiều hơn nữa trong việc phát triển kinh tế - xã hội.

Để cung cấp nước tưới bổ sung cho khoảng 30.000 ha diện tích trồng lúa, tăng cường khả năng tiêu úng, xổ chua, rửa phèn cho khoảng 160.680 ha đất nông nghiệp của tỉnh Trà Vinh và 7.300 ha của tỉnh Vĩnh Long, Thủ tướng đồng ý đưa dự án nạo vét kênh Mây Phốp-Ngã Hậu vào danh mục sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ, giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoàn tất các thủ tục để triển khai thực hiện.

Thủ tướng cũng cho ý kiến cụ thể đối với các kiến nghị, đề xuất của Tỉnh Trà Vinh, chỉ đạo các bộ, ngành xem xét, giải quyết./.

Chính phủ

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm