Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Quân Khu 9
Thủ tướng nhấn mạnh: Các cán bộ, chiến sỹ của Quân khu 9 phải luôn nắm chắc tình hình và đề cao cảnh giác với các tình huống đột xuất.
Thứ Bảy, ngày 23/07/2016 - 21:09
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Quân Khu 9 - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Quân khu 9

Nhân dịp dự Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2016 tại Cần Thơ, sáng nay (23/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thắp hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang TP Cần Thơ. Tiếp đó, Thủ tướng tới thăm Quân khu 9, quân khu thuộc địa bàn 12 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long.

Nói chuyện với các lãnh đạo chủ chốt của Quân khu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, là Quân khu phụ trách một địa bàn chiến lược – Đồng bằng sông Cửu Long và vùng biển Tây Nam, do vậy, các cán bộ, chiến sỹ của Quân khu 9 cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện sát với thực tiễn để góp phần hoàn thành nhiệm vụ quân sự của năm nay, nhằm đảm bảo các tỉnh, thành, nhất là các địa bàn biên giới và trên vùng biển Tây Nam không bị bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, là một dân tộc hòa hiếu, nhưng Việt Nam luôn kiên quyết bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, do vậy, các cán bộ, chiến sỹ của Quân khu 9 phải luôn nắm chắc tình hình và đề cao cảnh giác với các tình huống đột xuất, hành động vi phạm xảy ra ở cả biên giới trên đất liền và trên biển. Đồng thời phải xây dựng, bổ sung quy trình xử lý các tình huống bất chắc.

Bên cạnh đó, Quân khu cũng cần tiếp tục tăng cường quan hệ, hỗ trợ và giúp đỡ các đơn vị vũ trang của các nước bạn, đồng thời làm tốt công tác vận động quần chúng, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, cùng phát triển.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị các cán bộ, chiến sỹ của Quân khu 9 cần làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa. Đó không chỉ là thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, chủ trương của Đảng, Nhà nước mà còn góp phần vào việc khuyến khích và động viên các thế hệ người Việt Nam sẵn sàng đóng góp công sức và máu xương để bảo vệ vững chắc chủ quyền và lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc./.

 

Theo VOV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm