Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Lào
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Lào Phết Phôm-phi-phác đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.
Thứ Ba, ngày 12/07/2016 - 09:14
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Lào - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Lào Phết Phôm-phi-phác

Chiều 11/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Lào Phết Phôm-phi-phác đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào mừng đồng chí Phết Phôm-phi-phác và đoàn sang thăm làm việc tại Việt Nam, đồng thời bày tỏ vui mừng trước việc đồng chí Phết Phôm-phi-phác đã được giao trọng trách làm Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng, tin tưởng đồng chí sẽ hoàn thành tốt trọng trách, đóng góp vào phát triển mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước.

Thủ tướng nêu rõ, Chính phủ, các Bộ ngành Việt Nam sẵn sàng chia sẻ mọi kinh nghiệm trong phát triển kinh tế-xã hội với Lào trên tinh thần đoàn kết anh em, thân thiết, gắn bó. Việt Nam mong muốn được đóng góp sức mình vào việc phát triển kinh tế-xã hội của Lào. Thủ tướng cho rằng, hai nước cần tranh thủ mọi nguồn hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế để xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông kết nối hai nước; nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh của Lào thông qua các nguồn vốn đầu tư trực tiếp của các nước, trong đó có Việt Nam. Thủ tướng cũng cho rằng, hai nước cần nâng cao năng lực tham mưu, tổng hợp cho cả Văn phòng Chính phủ; chống bệnh quan liêu, tham nhũng, tiêu cực trong cán bộ, công chức của cơ quan, bộ máy của hai nước.  

Về phần mình, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Lào Phết Phôm-phi-phác cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp. Bộ trưởng, Chủ nhiệm gửi lời hỏi thăm của Thủ tướng Lào Thoong-lun Xi-xu-lít tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, mong được đón tiếp Thủ tướng tới thăm Lào trong tháng 9 tới.

Nhân dịp này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Lào cũng bày tỏ cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về những đóng góp của cá nhân Thủ tướng trong phát triển mối quan hệ hai nước; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam thời gian qua đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào.  

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Phết Phôm-phi-phác cũng thông báo với Thủ tướng trong chuyến công tác này đã nhận được sự đón tiếp chu đáo của Văn phòng Chính phủ Việt Nam, của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Sáng nay, hai bên đã có hội đàm, trao đổi về hợp tác trong tương lai./.

Theo VOV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm