Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Samsung
Thứ Tư, ngày 04/05/2016 - 21:46

Chiều nay 4/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Samsung Shin Jong Kyun.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc Tập đoàn hàng đầu thế giới như Samsung tăng cường đầu tư vào Việt Nam, với một số vốn lớn và một cam kết đầu tư dài hạn trong lĩnh vực công nghệ cao. Đây là sự khẳng định mạnh mẽ nhất cho sức hấp dẫn của điểm đến Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh, Samsung là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam với 6 dự án, tổng vốn đầu tư lên tới 14,86 tỷ USD, đóng góp trong kim ngạch xuất nhập khẩu cho Việt Nam. Các dự án của Samsung tại Việt Nam đã tạo việc làm cho hơn 130.000 lao động.

Những kết quả đó góp phần thiết thực phát triển quan hệ hợp tác đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc theo hướng đi vào chiều sâu, hiệu quả.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tiến độ triển khai các dự án của Samsung và ủng hộ việc tập đoàn tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam không chỉ trong lĩnh vực điện tử, mà cả các lĩnh vực khác mà Samsung có thế mạnh như: Năng lượng, hạ tầng, cảng biển, khoa học công nghệ, y tế. Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động đầu tư, kinh doanh của tập đoàn tại Việt Nam thành công hơn nữa.

Thủ tướng đề nghị tập đoàn hỗ trợ về đào tạo và chuyển giao công nghệ để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghiệp phục trợ của Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ có cơ hội hợp tác cùng tham gia cung cấp các nguyên vật liệu, linh kiện cho các dự án của tập đoàn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Samsung - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết, hiện nay Luật đầu tư và Luật doanh nghiệp của Việt Nam không phân biệt doanh nghiệp trong và ngoài nước. Doanh nghiệp được phép kinh doanh những gì pháp luật không cấm. Chính phủ cũng đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan đầu mối của Chính phủ để quản lý, thúc đẩy hoạt động đầu tư kinh doanh. Do vậy, Chính phủ Việt Nam với đầu mối là Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ giải quyết các vướng mắc, khó khăn mà tạp đoàn cần được hỗ trợ, giải quyết.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, Tổng Giám đốc tập đoàn Samsung Shin Jong Kyun thông báo với Thủ tướng một số kết quả đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Theo đó các dự án khu tổ hợp công nghệ Samsung Bắc Ninh (SEV) và khu tổ hợp công nghệ Samsung tại Thái Nguyên (SEVT) đạt tỷ lệ giải ngân cao. Các dự án ở 2 khu tổ hợp đạt doanh thu xuất khẩu là 32,78 tỷ USD. Dự kiến năm 2016, kim ngạch xuất khẩu của hai tổ hợp này đạt 40 tỷ USD.

Tổng Giám đốc Shin Jong Kyun tin tưởng, với sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam, các dự án của Samsung sẽ được đẩy nhanh, qua đó đóng góp lớn cho ngân sách.

Tổng Giám đốc Shin Jong Kyun cũng cam kết sẽ tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật Việt Nam về đầu tư, kinh doanh, về chế độ lương, thưởng, bảo hiểm xã hội phúc lợi cho người lao động Việt Nam./. 

Nguồn: VOV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm