Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn đại biểu Quỹ Vừ A Dính
Thứ Hai, ngày 18/04/2016 - 22:12

Chiều nay 18/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn đại biểu của Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu.

Thay mặt đoàn đại biểu, Bà Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ Vừ A Dính và Câu Lạc bộ vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu cho biết, sau 17 năm ra đời, Quỹ Vừ A Dính đã trao 70.000 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Quỹ ra đời nhằm khuyến khích, động viên học sinh, sinh viên của những vùng kinh tế còn khó khăn, vùng sâu vùng sa, vùng biên giới hải đảo. Đã có gần 500 học sinh, sinh viên đã được đầu tư có chiều sâu và đã có sự nghiệp mà các em ao ước. Hiện nay, quỹ có một số dự án chiều sâu như Dự án Thắp sáng tương lai, đầu tư cơ sở vật chất phục vụ giáo dục, xây trường, cầu, đường, nhà cửa… Ngoài ra quỹ còn có một số dự án như Dự án Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, Mở đường đến tương lai…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn đại biểu Quỹ Vừ A Dính - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định những hoạt động của Quỹ  và Câu lạc bộ có nhiều ý nghĩa xã hội thiết thực và hiệu quả. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao cố gắng, những hoạt động của Quỹ Vừ A Dính và Câu Lạc bộ vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu. Trong 17 năm qua Quỹ Vừ A Dính đã huy động 263 tỷ đồng và triển khai nhiều chương trình đóng góp cho xã hội, khơi lên nét đẹp nhân văn truyền thống của dân tộc ta, là uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách. Các hoạt động cũng rất thiết thực, hiệu quả, để các em học sinh sinh viên say mê học tập, lao động, đóng góp cho đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nhấn mạnh, kinh tế vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số ở nước ta còn nhiều khó khăn. Trong tỷ lệ đói nghèo còn lại ở VN, thì miền núi chiếm tỷ lệ cao và tuyệt đối, thậm chí có những nới 70 – 80%. Do đó, quan tâm đến đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng cao miền núi, là hết sức ý nghĩa.

Thủ tướng nêu rõ, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm đặc biệt đến sự phát triển giáo dục, xóa đói giảm nghèo, song bên cạnh nguồn vốn đầu tư từ ngân sách, Nhà nước luôn khuyến khích, huy động các nguồn lực xã hội.

Với những kinh nghiệm, cách làm, kết quả rất đáng trân trọng vừa qua, Thủ tướng tin tưởng Quỹ Vừ A Dính cũng như Câu Lạc bộ vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu, sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp cho sự phát triển xã hội, nhất là trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, việc then chốt và quan trọng nhất mà Đảng và Nhà nước ta đã xác định./.

Nguồn: VOV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm