Thủ tướng thăm cán bộ lão thành cách mạng
Hướng tới kỉ niệm 69 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi Đại tá Lê Công Thạnh, trú tại đường Phan Bội Châu, thành phố Đà Nẵng và gia đình.
Chủ Nhật, ngày 24/07/2016 - 23:28
Thủ tướng thăm cán bộ lão thành cách mạng - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện với Đại tá Lê Công Thạnh. ảnh: VGP/Hồng Hạnh

Đại tá Lê Công Thạnh, sinh năm 1927, nguyên Phó Chính ủy Mặt trận 4 Quảng Đà, là một trong những người trực tiếp chỉ huy tiến công và tiếp quản Đà Nẵng trong ngày giải phóng thành phố 29/3/1975. Sau giải phóng, ông là Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự Quảng Nam-Đà Nẵng.

Tại buổi gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của cụ Lê Công Thạnh cùng gia đình. Cụ Lê Công Thạnh cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với cá nhân cụ cũng như những gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trong thời gian qua.

Cụ Lê Công Thạnh cũng trao đổi với Thủ tướng nhiều ý kiến, góp ý sâu sắc đối với một số vấn đề, sự kiện của đất nước, và mong muốn công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ dưới sự lãnh đạo của Đảng ngày càng hiệu lực, hiệu quả, xây dựng Tổ quốc ngày càng giàu mạnh, vững bền.

Ghi nhận những kiến nghị của cụ Lê Công Thạnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Đảng và Nhà nước luôn nỗ lực chăm lo đời sống người dân, đặc biệt là các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

Thủ tướng kì vọng các cán bộ lão thành sẽ tiếp tục nêu gương sáng để thế hệ trẻ trong gia đình noi theo, qua đó đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, quê hương.

 

Theo Báo điện tử Chính phủ

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm