Thủ tướng tiếp đoàn bác sỹ thiện nguyện Đại học Mercer, Hoa Kỳ
Thứ Hai, ngày 13/06/2016 - 15:20

Sáng 13/6, tại thành phố Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn bác sỹ và sinh viên Đại học Mercer (Hoa Kỳ) đang thực hiện chương trình thiện nguyện thay chân giả và khám chữa bệnh miễn phí cho các bệnh nhân tại Việt Nam.

Đoàn bác sỹ do Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sỹ Võ Văn Hà làm Trưởng đoàn, với hàng chục thành viên là bác sĩ người Mỹ và Việt kiều đang sinh sống, làm việc, học tập tại Mỹ, đặc biệt là những du học sinh của Việt Nam đang theo học tại trường Đại học Mercer cùng tham gia.

Thủ tướng tiếp đoàn bác sỹ thiện nguyện Đại học Mercer, Hoa Kỳ - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn bác sỹ thiện nguyện Trường Đại học Mercer (Hoa Kỳ). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự trân trọng, đánh giá cao những hoạt động thiện nguyện hỗ trợ các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mà Đoàn bác sỹ Đại học Mercer đang thực hiện tại Việt Nam. Những hoạt động thiện nguyện của đoàn thời gian qua đã góp phần xoa dịu nỗi đau về bệnh tật cũng như chia sẻ phần nào khó khăn cho bệnh nhân nghèo tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, mối quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam  – Hoa Kỳ thời gian qua đang phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực từ chính trị, ngoại giao, khoa học công nghệ, giáo dục, đào tạo, trong đó có lĩnh vực y khoa. Trên tinh thần đó, Thủ tướng mong muốn Đoàn bác sỹ thiện nguyện Đại học Mercer – Hoa Kỳ tiếp tục mở rộng chương trình khám chữa bệnh, lắp chân giả miễn phí dành cho các bệnh nhân ở Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp, Giáo sư, bác sỹ Võ Văn Hà và đoàn bác sỹ Đại học Mercer cho biết, từ năm 2009 đến nay, Đoàn đã liên tục tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh và thay chân giả miễn phí cho các bệnh nhân tại nhiều tỉnh thành ở Đồng bằng sông Cửu Long. Đến nay, Đoàn đã thay chân giả miễn phí 5.000 chân giả cho các bệnh nhân, khám chữa bệnh về khớp cho 40.000 người dân. Trong thời gian tới, Đoàn bác sỹ Đại học Mercer – Hoa Kỳ sẽ tiếp tục kéo dài và mở rộng chương trình này ra các tỉnh miền Trung.

Các thành viên trong Đoàn cũng bày tỏ cảm ơn sự ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi của Chính phủ và chính quyền các cấp tại Việt Nam và cho biết cũng sẵn sàng phối hợp với các cơ quan của Việt Nam để triển khai hoạt động y tế miễn phí, nhằm hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam./.

Nguồn: VOV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm