Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh làm việc tại Quảng Trị
Chủ Nhật, ngày 24/04/2016 - 15:04

Ông Đinh Thế Huynh có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng…

Chiều 23/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh làm việc tại Quảng Trị - ảnh 1

Ông Đinh Thế Huynh làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị (Ảnh: Tiền Phong)

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đề nghị Bộ Chính trị và các Bộ, ngành Trung ương tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để tỉnh Quảng Trị rà soát, đánh giá và bổ sung các giải pháp trọng tâm, đột phá và ưu tiên phân bổ nguồn lực đầu tư, tạo đà cho tỉnh phát triển; tạo điều kiện để tỉnh tiếp cận được các nhà đầu tư chiến lược triển khai các dự án tại Khu Kinh tế Đông Nam.

Đề nghị Trung ương cho đầu tư tôn tạo, nâng cấp Khu tưởng niệm và chủ trương tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn vào năm 2017.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đinh Thế Huynh đánh giá cao kết quả của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh. Trong đó, một số lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế đã có nhiều tiêu chí vượt so với mức bình quân chung của cả nước.

Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh nhấn mạnh, xây dựng Đảng là nhân tố quyết định, bảo đảm thành công trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tỉnh Quảng Trị cần tranh thủ thời cơ thuận lợi, thành tự đổi mới sau 30 năm phát triển kinh tế để đưa Quảng Trị phát triển bền vững.

Xác định Quảng Trị là tỉnh nghèo, có tiềm năng thế mạnh, nhưng làm thế nào khơi dậy tiềm năng là vấn đề cần phải tập trung nghiên cứu. Vì vậy, tỉnh Quảng Trị cần thực hiện tốt 3 khâu đột phá chiến lược, đó là: đổi mới hoàn thiện các cơ chế chính sách để thu hút đầu tư, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp làm ăn; đột phá nguồn nhân lực chất lượng cao để mở ra một hướng đi mới và tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông.

Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh nhấn mạnh, Quảng Trị cũng cần xác định những nhiệm vụ trọng tâm để xây dựng các đề án chung với các Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh lần thứ 16 và Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra.

Trước đó, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Đài tưởng niệm Trung tâm di tích Thành cổ Quảng Trị và dâng hương tại Nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn./.

Nguồn: VOV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm