Thụy Sỹ bắt giữ Chủ tịch LĐBĐ Nam Mỹ và CONCACAF
Thứ Năm, ngày 03/12/2015 - 18:36
Hai nhân vật cấp cao của FIFA đã bị nhà chức trách bắt giữ vào sáng 3/12 với nghi án nhận hối lộ hàng triệu đôla.
thuy-sy-bat-giu-chu-tich-ldbd-nam-my-va-concacaf

Quá trình điều tra FIFA tiếp tục khiến các quan chức cấp cao vào vòng lao lý. Ảnh: Reuters.

Cuộc đột kích diễn ra vào rạng sáng tại khách sạn Baur au Lac, thành phố Zurich. Hành động của chính quyền Thụy Sỹ diễn ra chỉ hai ngày sau cuộc họp của thành viên Ủy ban điều hành FIFA, nội dung chính là bỏ phiếu cải tổ.

Danh tính của hai quan chức cấp cao bị bắt không được phía Thụy Sỹ tiết lộ. Tuy nhiên hãng Reuters cho biết đó là Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ Juan Angel Napout và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá CONCACAF Alfredo Hawit. Ông Juan Angel Napout mới được bầu vào tháng 3/2015.

Văn phòng tư pháp Thụy Sỹ cho biết hai nhân vật này liên quan tới nhận hối lộ để bán bản quyền thương mại các giải đấu châu Mỹ cũng như trận đấu vòng loại World Cup.

Chủ tịch LĐBĐ Nam Mỹ Juan Angel Napout.

Chủ tịch LĐBĐ Nam Mỹ Juan Angel Napout.

"FIFA nhận thức được hành động ngày hôm nay của Bộ tư pháp Mỹ", tuyên bố của Liên đoàn bóng đá thế giới được đưa ra sau cuộc bắt giữ. "FIFA tiếp tục hợp tác toàn diện với cuộc điều tra của Mỹ thông qua sự cho phép của Thụy Sỹ, cũng như cuộc điều tra dẫn đầu bởi văn phòng Tổng chưởng lý Thụy Sỹ".

"FIFA không có bình luận nào về hành động ngày hôm nay".

Tháng 5/2015, cơ quan chức năng Thụy Sỹ đã tiến hành bắt giữ bảy quan chức cấp cao của FIFA theo yêu cầu từ Mỹ cũng tại khách sạn Baur au Lac. Trong đó có Phó chủ tịch FIFA Jeffrey Webb.

Sự kiện này dẫn tới hàng loạt cuộc điều tra các quan chức cấp cao khác, trong đó có nghi án nhận hai triệu đôla khiến Chủ tịch FIFA Sepp Blatter và Chủ tịch UEFA Michel Platini chịu hình phạt cấm hoạt động bóng đá 90 ngày.

thuy-sy-bat-giu-chu-tich-ldbd-nam-my-va-concacaf-2

Bảo Lam
Nguồn: VnExpress

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm