Thuyền phó bị nạn ở Trường Sa được điều trị trong chế độ đặc biệt
Thứ Năm, ngày 03/09/2015 - 21:49

(Toquoc) – Trưa 3/9, thuyền phó tàu Hoàng  Phúc 18 - Nguyễn Thành Trung (46 tuổi, quê Rạch Giá, Kiên Giang) đã được đưa đến Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM bằng trực thăng để tiếp tục điều trị trong tình trạng hôn mê sâu.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ của 12 chuyên khoa Bệnh viện Quân y 175 đã lập tức thực hiện ngay tất cả các kỹ thuật cận lâm sàng chỉ trong vòng 30 phút. Tất cả vào cuộc với tốc độ khẩn trương và nhanh nhất để có thể hy vọng cứu sống thuyền phó tàu Hoàng Phúc 18.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc khoảng 19 giờ ngày 1/9, tàu Hoàng Phúc 18 chở vật liệu xây dựng đã cập đảo Trường Sa để chuyển đá xuống. Trong lúc đứng chỉ đạo chuyển đá xuống, bất ngờ thuyền phó Nguyễn Thành Trung bị trượt chân rơi từ khoang tàu xuống độ cao hơn 3m, nạn nhân bị đập đầu xuống đá gây nên tình trạng chấn thương sọ não rất nặng.

Ngay sau khi thuyền phó tàu Nguyễn Thành Trung bị nạn, mọi người đã đưa nạn nhân vào trạm xá trên đảo Trường Sa để cấp cứu. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày nạn nhân vẫn còn tỉnh, nhưng sau đó ý thức giảm dần, điểm Glasgow tụt xuống còn  khoảng 7, 8 điểm. Các bác sĩ ở trạm xá tiến hành chụp X.quang thì phát hiện nạn nhân bị vỡ lún xương sọ và tổn thương nặng ở não.

Thuyền phó bị nạn ở Trường Sa được điều trị trong chế độ đặc biệt - ảnh 1
Điều trị hồi sức tích cực đối với thuyền phó tàu Hoàng Phúc 18 (ảnh: G.Thanh)

TS.BS Bùi Anh Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175, cho biết qua tiến hành chụp CT, siêu âm cũng như làm các xét nghiệm, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị chấn thương sọ não mở mức độ nặng, lún xương sọ vùng đỉnh, máu tụ ngoài và dưới màng cứng, dập não xuất huyết và phù hão ở mức độ nặng.

“Hiện thuyền phó Nguyễn Thành Trung đang được hồi sức tích cực với chế độ đặc biệt. Bệnh nhân tiếp tục được truyền tiểu cầu, huyết tương tươi, tiều cầu máy và theo dõi hồi sức tích cực. Các bác sĩ cũng đang theo dõi tràn dịch ở ổ bụng và tình trạng vỡ bàng quang. Bệnh viện  tập trung tất cả trí lực và thuốc men hiện đại nhất có thể để cứu chữa bệnh nhân” - TS.BS Bùi Anh Tuấn, nói.

“Tuy nhiên, hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân vẫn tiếp tục diễn biến xấu dần.  Chỉ số Glasgow xuống chỉ còn 3 điểm, đồng tử 2 bên là 4 li. Khả năng sống sót dành cho những bệnh nhân có chỉ số hôn mê  thấp như vậy là gần như không thể”, TS.BS Bùi Anh Tuấn, cho biết thêm.

G.Thanh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại