Tìm thấy vật thể nghi là cửa sổ máy bay MH370
Thứ Tư, ngày 05/08/2015 - 10:44

Một vật thể màu trắng bị nghi là cửa sổ máy bay đã được tìm thấy trên đảo Reunion của Pháp, nơi mảnh vỡ được cho là thuộc cánh máy bay mất tích MH370 đã được phát hiện hồi tuần trước.

 Tìm thấy vật thể nghi là cửa sổ máy bay MH370 - ảnh 1

Mảnh vỡ bị nghi thuộc cửa sổ máy bay (Ảnh: AFP)

Một người đàn ông có tên là Bruno đã tìm thấy vật thể đáng ngờ ngày 4/8 trong khi đang chạy bộ trên bãi biển thuộc thị trấn St. Denis. Vị trí nơi vật thể này được tìm thấy cách không xa nơi người ta phát hiện mảnh vỡ bị nghi thuộc cánh máy bay MH370 hôm 29/7.

Vật thể có hình dáng giống một cửa sổ máy bay hoặc một bộ phận của máy khâu. Hiện giới chức chưa thể khẳng định liệu vật thể khả nghi mới nhất có xuất phát từ một máy bay hay không.

Bruno, người cho biết đến từ Pháp để nghỉ ngơi trên đảo Reunion, cũng chính là người đã tìm thấy một mảnh vỡ kim loại ban đầu bị nghi là thuộc cửa máy bay hôm 2/8. Tuy nhiên, mảnh vỡ này sau đó được xác định là không thuộc máy bay.

 

Tìm thấy vật thể nghi là cửa sổ máy bay MH370 - ảnh 2
Giới chức điều tra trên đảo Reunion đưa đi các vật thể khả nghi sau khi chúng được tìm thấy trên đảo (Ảnh: AFP)

Kể từ khi mảnh vỡ bị nghi của cánh máy bay được phát hiện trên đảo Reunion hồi tuần trước, các tình nguyện viên đã tích cực tham gia cuộc tìm kiếm các mảnh vỡ trên khắp các bãi biển của hòn đảo với hi vọng có thể tìm ra manh mối của chiếc máy bay mất tích MH370.

Một số vật thể khả nghi đã được tìm thấy kể từ khi đó nhưng cho tới nay chỉ mảnh vỡ cánh máy bay được tin là xuất phát từ một chiếc Boeing 777, cùng loại với chiếc máy bay mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines. Mảnh vỡ này hiện đang nằm tại một phòng thí nghiệm của Pháp để chờ xác minh.

Chuyến bay MH370 đã mất tích ngày 8/3/2014 khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh, chở tổng cộng 239 người.

An Bình

(Nguồn: DM/Dân trí)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm