Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm xã nông thôn mới của Lai Châu
Thăm cán bộ, nhân dân xã Bản Bo (huyện Tam Đường), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao việc cán bộ, nhân dân đoàn kết cùng nhau phát triển
Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 - 11:22
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm xã nông thôn mới của Lai Châu - ảnh 1

Tổng Bí thư nói chuyện với cán bộ, đảng viên xã Bản Bo, huyện Tam Đường

Trong hai ngày 14 và 15/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về thăm và làm việc tại tỉnh Lai Châu. Cùng đi với Tổng Bí thư có ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc và lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương.

Sáng 15/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cán bộ chủ chốt của tỉnh Lai Châu về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị theo Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIII.

Trước đó, chiều 14/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về thăm cán bộ, nhân dân các dân tộc ở xã Bản Bo, huyện Tam Đường. Là địa phương có lợi thế về đất đai, lại nằm trong vùng trọng điểm phát triển nông nghiệp của huyện và tỉnh, xã Bản Bo đã tập trung đẩy mạnh đầu tư chuyển đổi cơ cấu, ứng dụng tiến bộ khoa học và kỹ thuật vào sản xuất; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, hình thành vùng sản xuất tập trung gắn với sản xuất hàng hóa; chú trọng hoàn thiện hệ thống giao thông, thủy lợi cho vùng sản xuất.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm xã nông thôn mới của Lai Châu - ảnh 2

Tổng Bí thư trò chuyện với bà con xã Bản Bo

Bà con vui mừng báo cáo với Tổng Bí thư, vào cuối năm ngoái, xã Bản Bo đã cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí và được tỉnh, huyện công nhận là xã nông thôn mới. Kinh nghiệm mà xã thu được là qua triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, vai trò tự chủ của người dân, cộng đồng được phát huy; đời sống và hạ tầng nông thôn được cải thiện rõ rệt, vệ sinh môi trường nông thôn chuyển biến rõ nét.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm xã nông thôn mới của Lai Châu - ảnh 3

Tổng Bí thư thăm hỏi người dân xã Bản Bo

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương và đánh giá cao cán bộ và nhân dân 8 dân tộc anh em trong xã đã đoàn kết, thống nhất để cùng nhau phát triển kinh tế- xã hội, làm tốt công tác xây dựng Đảng và mới đây đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng triển vọng phát triển của xã rất tốt, hướng đi lên đã rõ, tập trung những loại cây như lúa, chè; chăn nuôi gia súc, gia cầm và kinh tế rừng. Chia sẻ những khó khăn của bà con, Tổng Bí thư cho rằng kiến nghị của xã, của huyện Tam Đường tại buổi làm việc về việc thu hút doanh nghiệp về đầu tư tại xã, xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo việc làm, có cơ chế tăng cường bác sĩ cho tuyến xã là xác đáng, xuất phát từ thực tế. Tổng Bí thư mong rằng xã Bản Bo tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới, là xã đi đầu trong các phong trào thi đua của huyện, của tỉnh./.

 

Theo VOV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm