Tổng Bí thư: Tham nhũng vẫn còn nan giải lắm
Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 - 14:00
Tại Hội nghi tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử đại biểu Quốc hội sáng 6/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, nhiệm vụ quan trọng là xây dựng Đảng cho tốt, tổ chức bộ máy con người phải trong sạch, vững mạnh, chống tham nhũng, tiêu cực.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, trước hết phải làm công dân tốt, Đảng viên tốt
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, trước hết phải làm công dân tốt, Đảng viên tốt

Sáng 6/5, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV tại đơn vị bầu cử số số 1, Quận Ba Đình (Hà Nội).

Tham gia ứng cử tại đây có 5 ứng cử viên gồm: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Thiếu tướng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội Nguyễn Doãn Anh; Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng Hà Nội Phạm Xuân Anh; Thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội Phan Thanh Chung và Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội Trần Thị Phương Hoa.

Tại Hội nghị, Tổng Bí thư chia sẻ, năm nay đã cao tuổi (72 tuổi), đã qua 6 khoá uỷ viên T.Ư Đảng, 5 khoá uỷ viên Bộ Chính trị, 2 khoá Bí thư Quân uỷ Trung ương. “Kỳ vừa rồi tôi đã xin nghỉ rồi, bằng văn bản hẳn hoi, nhưng do tình hình cụ thể của đất nước, của Đảng nên T.Ư rồi Đại hội yêu cầu tôi phải tiếp tục công tác. Là Đảng viên, Đảng phân công tôi phải chấp hành”, Tổng Bí thư nói và khẳng định, với trách nhiệm của mình khi Đảng, nhân dân giao phó, sẽ nguyện cố gắng hết sức.

Tổng Bí thư bày tỏ sự vui mừng vì đi đâu bà con cũng quý mến, được 99% uỷ viên T.Ư thống nhất bầu làm Tổng Bí thư. “Dù được bầu hay không bầu làm đại biểu Quốc hội lần này, tôi vẫn luôn tâm niệm là trước hết phải làm một công dân tốt, một Đảng viên tốt, trúng cử thì càng phải phấn đấu, cố gắng hơn”, Tổng Bí thư nói.

Về chương trình hành động, Tổng Bí thư khẳng định có 3 điểm phải quyết liệt giải quyết ngay. Trước hết là phải thúc đẩy phát triển kinh tế, khắc phục cho được những hạn chế yếu kém vừa qua như nợ công, nợ xấu, phát triển chưa bền vững. “Phải mạnh hơn nữa về kinh tế vì có thực mới vực được đạo, kinh tế là nhiệm vụ trung tâm”, Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Nhiệm vụ thứ hai được Tổng Bí thư đề ra là xây dựng Đảng cho tốt, tổ chức bộ máy con người phải trong sạch, vững mạnh, chống tham nhũng, tiêu cực.

“Thủ tướng, Chính phủ mới kiện toàn vừa rồi đã xác định xây dựng Chính phủ liêm chính. Bí thư 2 thành phố lớn nhất cả nước Hà Nội, TPHCM cũng khẳng định quyết tâm, hăng hái bắt tay vào công việc, nỗ lực hết mình. Tuy nhiên, tham nhũng vẫn còn nan giải lắm, phải trông chờ vào dân để tháo gỡ dần chứ đi đâu giờ cũng thấy bức xúc lắm, tham nhũng vặt cũng có, tham nhũng lớn cũng có, cấp dưới cũng có mà cấp trên cũng có”, Tổng Bí thư nói.

Điểm thứ 3 trong chương trình ưu tiên của Tổng Bí thư là giữ cho được độc lập chủ quyền lãnh thổ nhưng cũng phải đảm bảo môi trường để phát triển.

Văn Kiên
Nguồn: Tiền phong

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm