Tổng duyệt diễu binh, TP HCM kẹt xe diện rộng
Thứ Ba, ngày 27/04/2010 - 15:18

Giao thông tại quận 1, 3, 10, Bình Thạnh sáng nay rối loạn, ôtô xếp hàng dài cả km. Nguyên nhân là một số tuyến đường bị chốt chặn phục vụ lễ tổng duyệt diễu binh dịp 30/4.

Tình trạng ùn tắc đến 10h chỉ mới giải tỏa được một phần, nhiều người đến công sở muộn giờ làm. Nguyên nhân kẹt xe kéo dài được lực lượng cảnh sát giao thông xác nhận là do nhiều tuyến đường tại trung tâm quận 1, quận 3, bị chốt chặn nhằm giữ an ninh trật tự cho khu vực tổng duyệt diễu binh trước Dinh Thống Nhất.

Ngã tư Trương Định - Nguyễn Thị Minh Khai, cảnh sát giao thông phải xuống đường hướng dẫn người đi đường rẽ phải, cấm rẽ trái và không được đi thẳng. Đoạn đường Nguyễn Du - Nam Kỳ Khởi Nghĩa ở giao lộ gần Dinh Thống Nhất bị quá tải vì mọi phương tiện giao thông đều đổ dồn vào tuyến phố này để tìm hướng di chuyển ra khỏi khu vực ùn ứ.

Tổng duyệt diễu binh, TP HCM kẹt xe diện rộng - ảnh 1
Đường Nguyễn Thị Minh Khai đoạn từ đường Cách Mạng Tháng Tám đến Đinh Tiên Hoàng kẹt cứng xe. Ảnh: Thiên Chương.

Tương tự, ngã ba Lê Quý Đôn - Nguyễn Thị Minh Khai, mọi người phải lấn lên phần lề đường để đi. Giao lộ Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Thị Minh Khai, ngã sáu Phù Đổng cũng rơi vào cảnh tương tự cho đến gần 10h mới giảm ùn tắc.

Ghi nhận của VnExpress.net lúc 9h, khu vực ngã tư Trương Định - Lê Thánh Tôn vẫn chưa tháo rào chắn, một tài xế ôtô đã tranh cãi với lực lượng thanh niên xung phong vì có việc cơ quan phải đi vào đoạn đường này nhưng bị cấm xe suốt mấy giờ.

Nhiều tuyến đường vào quận 1, quận 3 bị chắn đã khiến hàng nghìn người muốn lưu thông về quận này phải tháo lui, khiến những tuyến đường cách xa khu vực diễn ra sự kiện tổng duyệt cũng bị tắc dây chuyền.

Chị Ái Vân, hướng dẫn viên công ty du lịch Lửa Việt cho biết, sáng nay chị phải mất gần một giờ để đón đoàn khách tại khách sạn Inter Continential trên đường Lê Duẩn, quận 1. “Từ 7h sáng đến 8h tôi mới di chuyển được một đoạn đường vài trăm mét đến phố Nguyễn Thị Minh Khai”, chị Vân nói.

Trước cổng Bệnh viện Nhi Đồng 2, đường Nguyễn Du (quận 1), gần 10 thanh niên xung phong và rất đông cảnh sát phải đứng tràn xuống đường để phân luồng giao thông, nhưng tình trạng tắc nghẽn vẫn xảy ra.

Tại góc đường Cao Thắng - Võ Văn Tần, cách khu vực diễn ra tổng duyệt binh khoảng gần 2 km, từng hàng xe nối tiếp nhau để đi về hướng Nguyễn Thị Minh Khai cũng trong tình trạng ùn ứ. Trên góc đường Tú Xương và Điện Biên Phủ hướng về Ngã tư Hàng Xanh, các xe phải di chuyển chậm nối đuôi nhau.

Đến hơn 10h, lượng xe bị kẹt ở khu vực trung tâm mới dần được giải tỏa.

(Theo Vnexpress)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại