Tổng thống Obama ban bố tình trạng khẩn cấp do mưa lũ
Chủ Nhật, ngày 03/01/2016 - 17:20
Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 2/1 đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại bang Missouri, miền Trung Tây nước này do lũ lụt nghiêm trọng.

Theo sắc lệnh tình trạng khẩn cấp, Bộ An ninh nội địa và Cơ quan quản lý Tình trạng khẩn cấp Liên bang Mỹ phải phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ cứu trợ và ứng phó với thiên tai tại thành phố St. Louis và hơn một nửa trên tổng số 114 hạt của bang Missouri.

tong thong obama ban bo tinh trang khan cap do mua lu hinh 0
Thành phố St. Louis chìm trong nước lũ. Ảnh AP

Tổng thống Obama ký sắc lệnh tình trạng khẩn cấp theo đề nghị của Thống đốc bang Missouri, ông Jay Nixon, sau khi bang này phải hứng chịu các trận bão và lũ lụt kể từ ngày 22/12/2015.

Trận lũ lụt bất thường tại các bang thuộc khu vực trung tây nước Mỹ đã khiến 23 người thiệt mạng tính đến ngày 31/12/2015, trong số này có 15 người tại bang Missouri và 8 người tại bang Illinois. Ngoài ra, 4 người khác tại Illinois, Missouri và Oklahoma đã bị mất tích.

Hàng trăm ngôi nhà tại khu vực Trung Tây đã bị hư hỏng nặng khi mực nước các con sông Mississippi, Meramec và Missouri tràn bờ, gây ngập lụt./.

Hồng Anh/VOV
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm