Tổng thống Putin: Nga sẽ không mở chiến dịch trên bộ ở Syria
Thứ Hai, ngày 12/10/2015 - 05:58
AFP đưa tin, ngày 11/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này sẽ không triển khai lực lượng bộ binh ở Syria, nơi Moskva đang tiến hành chiến dịch không kích nhằm vào các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Phát biểu với kênh truyền hình nhà nước Rossiya-1, ông Putin nêu rõ: "Hiện chúng tôi không có kế hoạch trên (tiến hành chiến dịch trên bộ)."

Đề cập tới vũ khí được sử dụng trong các cuộc không kích, trong đó có các tên lửa hành trình mà Nga bắn từ biển Caspian vào các mục tiêu ở khoảng cách 1.500 km, ông Putin đã bác bỏ ý kiến cho rằng Nga đang tham gia "một cuộc chạy đua vũ trang" với Phương Tây.

Ông nói: "Đây không phải là một cuộc chạy đua vũ trang. Thực tế là các vũ khí hiện đại đang được cải tiến và thay đổi. Điều này diễn ra tại các nước khác còn nhanh hơn ở Nga."

Hãng tin Interfax cùng ngày trích lời ông Putin nêu rõ Nga không muốn dính líu đến cuộc chiến tranh giữa các tôn giáo tại Syria, đồng thời nhấn mạnh Moskva không thấy có sự khác biệt giữa các cộng đồng người Hồi giáo dòng Sunni và Shiite.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong 24 giờ qua, các máy bay chiến đấu của Nga đã không kích 63 vị trí của IS tại Syria.

Theo bộ trên, các máy bay tiêm kích Su-34, Su-24M và Su-25SM đã thực hiện 64 lần xuất kích từ căn cứ không quân Hmeimim tấn công vào 63 mục tiêu IS tại các tỉnh Hama, Latakia, Idlib và Raqa ở Syria, theo đó phá hủy 53 vị trí IS đang sử dụng, cùng 1 sở chỉ huy, 4 trại huấn luyện và 7 kho đạn./.
Nguồn: TTXVN
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm