TP HCM có thể công bố hết dịch Zika
Thứ Tư, ngày 20/04/2016 - 21:58

Gần một tháng nay, TP HCM chưa phát hiện ca bệnh mới mắc virus Zika, vì vậy qua hết ngày 21/4, có thể công bố hết dịch.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nếu hết ngày 21/4, thành phố không xuất hiện ca bệnh mới mắc virus Zika thì ngành y tế sẽ đề xuất Ủy ban nhân dân công bố hết dịch. 

Theo quy định của Bộ Y tế, sau 24 ngày kể từ khi công bố có ca bệnh Zika mà không xuất hiện ca bệnh mới thì phải công bố hết dịch. 

TP HCM có thể công bố hết dịch Zika - ảnh 1

Bộ Y tế kiểm tra tình hình dịch tễ tại khu vực xuất hiện bệnh nhân mắc virus Zika

Hiện tại, sức khỏe người phụ nữ tại thành phố Hồ Chí Minh mắc virus Zika đã ổn định. Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, sau một thời gian ngắn thì virus Zika sẽ tự đào thải ra khỏi cơ thể con người.

Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố cũng đã phối hợp với Trung tâm GIS của Sở Khoa học công nghệ để triển khai ứng dụng hệ thống định vị toàn cầu. Ứng dụng này giúp thể hiện các ca bệnh truyền nhiễm trên bản đồ, nhanh chóng khoanh vùng ổ dịch. Hiện tại, dự án GIS được triển khai thí điểm tại 6 trạm y tế phường của 3 quận là Thủ Đức, Tân Phú và Quận 8. 

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng khẳng định: “Thành phố tiếp tục thực hiện giám sát các ca bệnh nghi ngờ mắc virus Zika, tiếp tục thực hiện truyền thông lồng ghép chống sốt xuất huyết và Zika. Trong đó, nhấn mạnh việc phòng tránh muỗi đốt, đặc biệt ở thai phụ, tư vấn cho thai phụ; kiểm soát điểm nguy cơ và thực hiện diệt muỗi, lăng quăng”./.

Nguồn: VOV

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm