Tp.HCM cấm biếu quà Tết lãnh đạo
Thứ Tư, ngày 25/11/2015 - 16:18
Chủ tịch UBND Tp.HCM Lê Hoàng Quân vừa ký ban hành chỉ thị về việc đón mừng năm mới và Tết Bính Thân năm 2016 trên địa bàn toàn thành phố.

Theo đó, người đứng đầu UBND thành phố yêu cầu các cấp chính quyền, các cơ quan đơn vị tổ chức tổng kết năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016 hiệu quả, tiết kiệm, không tổ chức liên hoan, phô trương hình thức, lãng phí; không tổ chức các đoàn đến chúc Tết, tặng hoa, biếu quà cho lãnh đạo các cấp; không được sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động cá nhân.

Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu, ngay khi hết thời gian nghỉ Tết theo quy định, các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị phải đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh, công việc, học tập,… trở lại bình thường.

“Các cơ quan báo đài của thành phố tập trung thông tin tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị; tinh thần, thái độ làm việc của cán bộ, sau Tết, phê phán những cơ quan, đơn vị vi phạm quy định”, chỉ thị nêu.

Ngoài ra chủ động cân đối ngân sách cuối năm, tập trung giải quyết các khoản chi lương, thưởng và thực hiện các chế độ theo quy định cho cán bộ, công chức, viên chức và các đối tượng chính sách, người có công trước Tết.

Liên quan đến việc tiết kiệm, chống lãng phí, cuối tuần qua, Thanh tra Chính phủ cũng có công văn gửi các cơ quan, bộ ngành Trung ương, địa phương với nội dung: “Thanh tra Chính phủ không tổ chức tiếp khách, nhận hoa chúc mừng tại trụ sở nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành thanh tra”.
Nguồn: VnEconmy
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm