TPHCM: Dự án tuyến metro số 2 đội vốn hơn 700 triệu USD
Thứ Hai, ngày 12/10/2015 - 12:47

Tổng mức đầu tư tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) dự kiến gần 2,1 tỉ USD, tăng khoảng 51% so với tổng mức đầu tư được duyệt trước đó. Nguyên nhân là do tăng vốn xây đường hầm và các nhà ga ngầm.

Theo UBND TPHCM, tại đợt kiểm tra thực tế hồi tháng 3/2015, các nhà tài trợ đã cơ bản thống nhất về cơ cấu phân chia lại nguồn vốn tài trợ và xác định lại tổng mức đầu tư dự án tuyến metro Bến Thành – Tham Lương là gần 2,1 tỷ USD (tăng 51% so với tổng mức đầu tư được duyệt trước đó là 1,34 tỷ USD).

TPHCM: Dự án tuyến metro số 2 đội vốn hơn 700 triệu USD - ảnh 1
Hướng tuyến metro số 2

Cụ thể, trong quá trình điều chỉnh thiết kế, hạng mục xây lắp đường hầm và các nhà ga ngầm tăng giá trị từ 404 triệu USD thành 1,16 tỷ USD, do một số nội dung thiết kế cơ sở được tối ưu hóa và điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Do đó, UBND TP kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các Bộ ngành liên quan hỗ trợ, sớm có ý kiến đồng thuận về việc điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án. Tiếp đó, trong tháng 10, thành phố hoàn chỉnh hồ sơ điều chỉnh tổng mức đầu tư trình Thủ tướng Chính phủ xem xét theo quy định của Luật Đầu tư công.

Dự án tuyến metro Bến Thành – Tham Lương đi qua địa bàn các quận: 1, 3, 10, 12, Tân Bình và Tân Phú, với tổng số hộ dân bị ảnh hưởng của toàn dự án là 797 hộ. Hiện nay, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP đã bàn giao ranh thu hồi đất dự án cho UBND các quận dọc tuyến.

Quốc Anh

(Nguồn: Dân trí)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm