TP.HCM dừng đề án xe điện chở du khách tham quan thành phố
Thứ Năm, ngày 16/07/2015 - 15:07

Thành phố sẽ không thí điểm mô hình xe điện chở khách tham quan khu trung tâm trong tháng 7 này. Về lý do ngưng, UBND TP cho rằng đề án của Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP trình không khả thi.

Thay vào đó, UBND TP yêu cầu làm lại đề án trên thành 2 đề án: xe chở khách du lịch và xe chở khách đại trà như xe buýt để trình thành phố phê duyệt.

UBND TP đã quyết định như trên sau khi thảo luận các vấn đề còn tồn tại của đề án tại cuộc họp ngày 15/7. Theo đó, UBND TP giao Sở Du lịch TP chủ trì, phối hợp với Saigontourist làm đề án xe điện chở khách du lịch. Còn Sở GTVT TP sẽ làm đề án xe điện hoạt động theo hình thức xe buýt. Đến đầu tháng 8 tới đây, 2 Sở sẽ nộp lại đề án mới để UBND TP xem xét, phê duyệt.

TP.HCM dừng đề án xe điện chở du khách tham quan thành phố - ảnh 1
Mô hình xe điện ở Hà Nội

Trước đó, Sở GTVT TP đã xây dựng đề án xe điện hoạt động ở khu vực trung tâm thành phố, dự kiến đưa vào hoạt động vào đầu tháng 6/2015. Theo đó, sẽ có 10 chiếc xe điện loại 12 chỗ ngồi hoạt động như xe buýt, phục vụ nhu cầu tham quan, du lịch đến các địa điểm khu vực trung tâm thành phố, nhất là khi quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ vừa được đưa vào hoạt động.

Ngoài 2 nhà chờ được xây dựng tại công viên 23/9 và Thảo cầm viên, tuyến xe buýt điện này còn có 27 điểm đón trả khách được xây dựng dọc tuyến bằng những trụ dừng. Giá vé một lượt đi vòng quanh khu trung tâm thành phố là 10.000 đồng. Thời gian hoạt động của xe điện là từ 8h đến 18h hàng ngày, cứ 10 phút lại có 1 chuyến. Vé xe được bán tại Công viên 23/9, Thảo cầm viên Sài Gòn và bán trên xe. Ngoài ra, vé cũng được phân phối cho các công ty du lịch bán cho hành khách.

Đến đầu tháng 6/2015, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đồng ý cho triển khai thí điểm mô hình trên trong 7 ngày và không tính phí, sau đó sẽ quyết định có tiếp tục thực hiện hay không. Tuy nhiên, vì gặp một số vướng mắc nên việc thí điểm chưa được thực hiện. Và đến cuộc họp mới đây, UBND TP cho rằng đề án của Sở GTVT TP trình là không khả thi và yêu cầu làm lại.

Quốc Anh

(Nguồn: Dân trí)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm