TPHCM: Lô cốt kỳ lạ trên đường phố
Thứ Tư, ngày 01/09/2010 - 08:19

Ngay trước dịp lễ Quốc khánh 2/9, không chỉ nhiều lô cốt chưa được dẹp bỏ, chưa được thu gọn, dọn dẹp vệ sinh mà trên địa bàn TPHCM còn tồn tại khá nhiều lô cốt rất kỳ lạ.

Kỳ lạ vì những lô cốt này không biết lập nên để làm gì, vì sao nó vẫn còn tồn tại đến nay dù không thấy nó được sử dụng để bảo vệ cho công trình đào đường nào. Những lô cốt này chủ yếu nằm trên hai tuyến đường 3/2 và Lý Thường Kiệt.

Hai tuyến đường này thời gian qua được rào lại để thi công gói thầu Xây dựng cống chuyển tải nước thải và cải tạo cống chung hiện hữu thuộc Dự án Cải thiện môi trường nước TP do Ban quản lý Đại lộ Đông Tây - Môi trường nước TPHCM làm chủ đầu tư.

Trên hai tuyến đường này, công trình đào đường lắp đặt cống thoát nước đều đã hoàn tất, mặt đường đã được tái lập hoàn toàn. Thế nhưng, giữa đường vẫn tồn tại hàng loạt rào chắn nằm chễm chệ ngay giữa lòng đường.

TPHCM: Lô cốt kỳ lạ trên đường phố  - ảnh 1

Nằm chễm chệ giữa đường...

Ngay ngã tư 3/2 - Lê Đại Hành có một lô cốt nhỏ diện tích chỉ chừng 6m2 nhưng nằm ngay dải phân cách giữa đường. Nếu nhìn kỹ sẽ thấy bên trong có mắc một chiếc võng và chất đầy cây gỗ, bao đất.

TPHCM: Lô cốt kỳ lạ trên đường phố  - ảnh 2

...bên trong chính là nơi cho công nhân nghỉ ngơi kiêm kho chứa đồ

Dọc đường 3/2, đoạn từ Lê Đại Hành đến Lý Thường Kiệt còn 2 lô cốt tương tự như trên. Đặc biệt là lô cốt nằm ngay giao lộ 3/2 - Lý Thường Kiệt được bố trí khá giống lô cốt chiến đấu với rào chắn bằng tole và hàng rào bao cát xung quanh để bảo vệ… một cái máy phát điện.

TPHCM: Lô cốt kỳ lạ trên đường phố  - ảnh 3

Rào chắn này nằm trên giao lộ Lý Thường Kiệt - 3/2

Trên đường Lý Thường Kiệt cũng có 2 cái lô cốt tương tự như trên. Đặc biệt là lô cốt trước nhà thi đấu Phú Thọ được bố trí khá giống như một chốt dân phòng.

TPHCM: Lô cốt kỳ lạ trên đường phố  - ảnh 4

Có người cho rằng, cái này khác nào chốt dân phòng?

Nếu muốn dẹp thì những rào chắn này hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến công trình đang thi công vì thực tế những vị trí này không còn thi công. Thế nhưng không hiểu sao các đơn vị thi công vẫn không chịu dẹp để đảm bảo giao thông thông thoáng trong dịp lễ lớn cận kề.

(Theo Dân Trí)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại