TP.HCM:Ba bệnh viện điều trị cho bệnh nhân MERS – CoV
Thứ Ba, ngày 09/06/2015 - 21:23

(Toquoc) – Sáng nay (9/6), Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Sở Y tế TP.HCM đã họp về công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp Trung Đông (MERS – CoV).

Tại cuộc họp, ông Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, thành phố đã bố trí ba bệnh viện sẽ tiếp nhận điều trị khi có bệnh nhân MERS – CoV.

Cụ thể, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới sẽ điều trị cho bệnh nhân là người lớn; Bệnh viện Nhi Đồng I và II tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân là trẻ em. Hiện ba bệnh viện đã có các trang thiếu bị cần thiết, trong đó Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã làm được các  xét nghiệm phát hiện vi- rút MERS – CoV phục vụ công tác điều trị.

Ngoài ba bệnh viện trên, Sở Y tế TP.HCM cũng yêu cầu tất các bệnh viện của thành phố tái lập quy trình chống lây nhiễm, trong đó bố trí các phòng khám, phòng cách ly cho các ca lây nghi nhiễm MERS – CoV; đồng thời thực hiện tốt việc chống nhiễm khuẩn, chống lây lan bệnh giữa bệnh nhân với nhân viên y tế và giữa các nhân viên y tế. Khi có bệnh nhân cần điều trị MERS – CoV các bệnh viện sẽ liên hệ với 3 bệnh viện chuyên về điều trị bệnh này.

Cũng theo ông Tăng Chí Thượng, nhằm hạn chế việc di chuyển bệnh nhân, tránh dịch bệnh lây lan, Sở Y tế TP sẽ hỗ trợ y tế các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam thông qua tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ xử lý bệnh MERS – CoV, khi cần sẽ đưa nhân viên y tế của  TP.HCM về các tỉnh.

Ngày 9/6, ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, cho biết đến thời điểm hiện tại không phát hiện triệu chứng bệnh viêm đường hô hấp ở 4 người vừa trở về Việt Nam sau khi đi dự hội chợ tại Dubai, thuộc các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất.

Theo ông Nguyễn Trí Dũng, trước thông tin nhóm người từ Dubai trở về bị sốt cao, lo lắng nhiễm vi – rút viêm đường hô hấp khu vực Trung Đông (MERS – CoV), ngày 6 và 7/6, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố đã phối hợp Trung tâm tế dự phòng các quận, huyện tiếp cận các trường hợp này. Qua tiếp cận, 4 người ngụ tại 4 quận, huyện của thành phố và đều không bị sốt cao, không có triệu chứng viêm đường hô hấp.

“Để thực hiện tốt công tác phòng tốt dịch bệnh; đồng thời không gây hoang mang cho người dân, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông để người hiểu đúng về bệnh MERS – CoV” - ông Nguyễn Trí Dũng nói.

Thanh Trúc

 

Gia Thanh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm