Trao kỷ niệm chương ngành điện cho Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam
Thứ Tư, ngày 13/04/2016 - 16:49

Nhằm tri ân những đóng góp của Bà Victoria Kwakwa cho ngành Điện Việt Nam, sáng ngày 08/4/2016 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương ngành Điện cho Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Franz Gerner- Điều phối viên năng lượng WB; ông Văn Tiến Hùng - Chuyên gia cao cấp về năng lượng của WB. Về phía EVN có Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành, Phó tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải, đại diện các Ban của EVN, Lãnh đạo các Tổng Công ty trực thuộc EVN.

Trao kỷ niệm chương ngành điện cho Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam - ảnh 1

Chủ tịch HĐTV EVN trao tặng Kỷ niệm chương vì ngành Điện tri ân Bà Victoria Kwakwa

Tại buổi lễ, ông Dương Quang Thành, Chủ tịch HĐTV EVN đã trình bày về những thành tựu của EVN đạt được trong thời gian qua và thể hiện những đóng góp to lớn của Ngân hàng thế giới đồng hành cùng quá trình phát triển đó dưới sự lãnh đạo của Bà Victoria Kwakwa trên cương vị Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam từ năm 2009. Tận dụng nguồn vốn vay ưu đãi từ WB với tổng giá trị ngày càng tăng cao, quy mô và lĩnh vực hỗ trợ ngày càng rộng, hỗ trợ ngành Điện rất lớn trong công cuộc điện khí hóa nông thôn cũng như góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội và nâng cao đời sống nhân dân thông qua các dự án cải tạo và phát triển nguồn điện và lưới điện. Đồng thời, tại buổi lễ Chủ tịch HĐTV EVN gửi lời chúc mừng đến bà Victoria Kwakwa được bổ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới phụ trách khu vực Đông Á Thái Bình Dương. Bà Victoria Kwakwa vô cùng xúc động và đã vinh dự được đóng góp cho sự phát triển của ngành Điện Việt Nam và rất vui mừng trước những thành tựu mà ngành Điện đạt được trong những năm qua. Với sự quan hệ đối tác của EVN và WB được thiết lập giúp cho EVN & WB có những hoạt động hiệu quả và tích cực và sẽ giúp EVN trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực là một doanh nghiệp đẳng cấp, có lợi nhuận và chất lượng cao.

Trong thời làm việc cùng với EVN bà có niềm tin sâu sắc vào EVN, chính vì sự tin tưởng đó mà WB vẫn luôn đồng hành cùng EVN, hỗ trợ để EVN có thể vượt qua những thách thức về tài chính và mối quan hệ đối tác sâu sắc giữa EVN & WB. Bà tin tưởng trên cương vị mới là Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới phụ trách khu vực Đông Á Thái Bình Dương sẽ giúp bà tiếp tục hỗ trợ ngành Điện Việt Nam thành công, để mối quan hệ hợp tác giữa WB và EVN ngày càng bền chặt./.

Nguồn: dangcongsan.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm