Trao quà cho người dân bị cháy chợ Phú Lý, Hà Nam
Thứ Hai, ngày 11/01/2016 - 16:15

(Toquoc)- Liên quan đến vụ cháy nghiêm trọng tại chợ Phủ Lý (Hà Nam), Tập đoàn Tân Hiệp Phát  - Number 1 vừa đợt hỗ trợ nhằm góp phần giúp các tiểu thương tại đây vượt qua khó khăn.

Tại buổi trao quà, Tân Hiệp Phát trao tặng gần 300 triệu đồng tiền mặt với gần 300 suất quà.

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ, số tiền và quà hỗ trợ tiểu thương chợ Phủ Lý tuy không lớn so với những thiệt hại nặng nề mà bà con phải gánh chịu, nhưng đó là tấm lòng của tập thể công ty dành cho những hoàn cảnh không may, góp phần động viên tinh thần để bà con tiểu thương từng bước vượt qua khó khăn, khôi phục hoạt động kinh doanh, làm ăn và sớm ổn định. 

Được biết, Hà Nam là địa bàn Tân Hiệp Phát đặt nhà máy sản xuất nước giải khát quy mô lớn nhất miền Bắc tại cụm công nghiệp Kiện Khê I, huyện Thanh Liêm.

"Việc chia sẻ với bà con tiểu thương chợ Phủ Lý cũng là một phần trách nhiệm của doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn" - ông Khôi cho hay.

Theo thống kê của cơ quan chức năng Hà Nam, sau vụ cháy dữ dội từ hơn 12 giờ đêm ngày 30/12/2015 đến rạng sáng ngày 31/12 có đến 281/561 hộ kinh doanh bị ảnh hưởng. Ước tính thiệt hại về hàng hóa (chưa tính cơ sở vật chất của chợ và những thiệt hại khác) đã lên đến 10 tỷ đồng. Trong đó, nhiều hộ vừa nhập hàng về bán Tết mất trắng trong đêm; tiền bạc, sổ sách công nợ, thậm chí sổ đỏ, giy tờ tùy thân...bị “bà hỏa” thiêu rụi.

Hiện nay, các hộ tiểu thương đang được các cơ quan chức năng áp dụng các chính sách miễn, giãn, giảm thuế, giãn, hoãn các khoản nợ vay ngân hàng… Đặc biệt, con em các hộ đang học các trường trên địa bàn tỉnh sẽ được miễn giảm học phí năm học 2015 – 2016./.

Thư Kỳ

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm